fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

[TẢI MIỄN PHÍ] Trọn bộ tài liệu IELTS Simon

Bạn muốn hiểu rõ về IELTS Simon, người đã tạo ra cơn sốt trong cộng đồng IELTS? Tài liệu IELTS khủng của thầy Simon sẽ giúp bạn nắm bắt kỹ năng thi IELTS một cách nhanh chóng và hiệu quả! Vậy Simon là ai mà lại được nhiều học sinh – sinh viên tôn trọng đến vậy? Thầy ấy có những phương pháp học tập nào hiệu quả nhất? Hãy cùng NativeX khám phá ngay những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc nhé!

NativeX ra mắt nền tảng học tiếng Anh online cùng Macmillan Education

Giới thiệu về tác giả của IELTS Simon

→ Simon là ai?

Như các bạn đã biết Simon là một người giáo viên nổi tiếng trong lĩnh vực chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Ông đã xây dựng một trang web có tên IELTS Simon cung cấp các tài liệu, bài giảng và chiến lược hữu ích để giúp người học IELTS hiểu rõ hơn về cấu trúc của kỳ thi và cách làm bài hiệu quả. Ông Simon đã viết nhiều bài viết, cung cấp các mẫu câu trả lời, và chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ người học cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS một cách tự tin. Trang web của Simon thường được người học IELTS tìm kiếm để tìm kiến thức và tư vấn cần thiết để đạt điểm cao trong bài thi này.

Thầy Simon

Từ năm 2005 đến năm 2010, Simon đã tham gia việc giảng dạy IELTS và tiếng Anh chuyên ngành tại Đại học Manchester. Sau đó, ông đã thành công trong việc sáng lập một trung tâm ngoại ngữ tại thành phố Manchester và đã được Hội đồng Anh công nhận vào năm 2014.

→ Lý do tạo nên cơn sốt IELTS Simon

IELTS Simon là một trong những nguồn tài liệu nổi tiếng và phổ biến nhất cho những người học IELTS. Vậy tại sao cuốn sách này lại gây sốt và được ưa chuộng đến vậy?

 • Một lý do hàng đầu mà tạo nên cơn sốt IELTS Simon là do khả năng xây dựng nền tảng vững chắc cho người học. Thầy Simon có kiến thức sâu rộng và giảng dạy rất tinh tế, giúp học viên hiểu rõ về cấu trúc và yêu cầu của bài thi IELTS. Thầy không chỉ cung cấp các phương pháp ôn tập hiệu quả, mà còn giúp bạn hiểu từng cấu trúc câu, từ vựng và ngữ pháp cần thiết để đạt điểm cao trong bài thi.
 • Một lợi thế quan trọng khác của IELTS Simon là tài liệu miễn phí mà thầy đã cung cấp. Trên trang web của mình, Simon chia sẻ rất nhiều bài viết, câu hỏi và tài liệu ôn tập cho cả module Listening, Reading, Writing và Speaking. Những tài liệu này không chỉ giúp bạn làm quen với cấu trúc và yêu cầu của bài thi, mà còn cho bạn những gợi ý và chiến lược để làm bài hiệu quả.
 • Sự rõ ràng và dễ hiểu là một đặc điểm then chốt của IELTS Simon. Simon biết cách trình bày những thông tin cần thiết một cách súc tích và dễ hiểu, giúp học viên không bị lạc trong các khái niệm phức tạp. Những bước ôn tập và luyện thi được đề cập rõ ràng, cùng với những ví dụ và minh họa giúp bạn áp dụng kiến thức vào thực tế.
 • Không chỉ tập trung vào kiến thức và kỹ năng, IELTS Simon còn chia sẻ những lời khuyên quý báu để hỗ trợ tinh thần và tự tin của học viên. Thầy hiểu rằng việc luyện thi IELTS có thể gây áp lực và căng thẳng, do đó, thầy đề cao việc giữ cho tâm trí tỉnh táo và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức nào trong quá trình học.

Cơn sốt IELTS Simon

Với những lý do trên, không có gì ngạc nhiên khi IELTS Simon đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng học IELTS. Đối với những ai đang tìm kiếm tài liệu ôn thi IELTS chất lượng và hiệu quả, thầy Simon là một nguồn tài nguyên không thể bỏ qua.

Nhờ niềm đam mê cùng chuyên môn không ngừng phát triển, thầy Simon đã được đánh giá cao và ghi nhận thành tích xuất sắc trong kỳ thi IELTS. Phong cách giảng dạy độc đáo của thầy ấy đã thành nguồn cảm hứng và định hướng cho nhiều học viên IELTS trên toàn thế giới.

Phương pháp dạy của Simon Corcoran

Với tính chất chi tiết, rõ ràng, tập trung vào Writing và Speaking, hướng dẫn về chiến lược đã tạo nên những phương pháp đặc biệt trong cách dạy của ông. Hãy cùng NativeX phân tích sâu hơn vào những phương pháp mà Thầy Simon chỉ dẫn nhé!

1. Phương pháp học Listening theo Simon

Phương pháp học Listening theo Simon

Có 2 phương pháp Listening mà thầy Simon giới thiệu cho các bạn:

 • ✓ Focused Listening (nghe tập trung)

Phương pháp nghe tập trung của thầy IELTS Simon đặt tất cả sự tập trung của mình vào việc nắm bắt các chi tiết và thông tin cụ thể trong các đoạn nghe. Đây được xem như là cách học cực kỳ hiệu quả và nâng cao khả năng nghe thông tin của các bạn trong các kỳ thi IELTS.

 • ✓ Extensive Listening (Nghe mở rộng)

Ngoài phương pháp trên, thầy Simon còn hướng dẫn chúng mình phương pháp nghe mở rộng, với mục đích là lắng nghe toàn bộ nội dung của bài và hiểu được ý nghĩa tổng quát của bài thi Listening. Đây là một phương pháp nhằm rèn luyện khả năng nghe và làm rõ được ý chính của bài Listening.

2. Phương pháp học Speaking theo Simon

Với Phương pháp học Speaking theo IELTS Simon, thường chúng ta gặp phải các vấn đề như trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi đưa ra và sử dụng quá nhiều thời gian cho phần 2.

Để khắc phục những điểm yếu này, thầy IELTS Simon đã đưa ra hai phương pháp sáng tạo: Suy nghĩ phản biện (Critical Thinking) và Kỹ thuật “I – E – E”, nhằm hỗ trợ các thí sinh IELTS giải quyết được những vấn đề này một cách hiệu quả.

Phương pháp học Speaking theo Simon

 • ✓ Critical Thinking (Suy nghĩ phản biện)

Phương pháp Critical Thinking do thầy Simon sử dụng khuyên các bạn khi học hãy thể hiện quan điểm cá nhân, xây dựng lập luận và phân tích sự phản biện để trả lời câu hỏi trong phần Speaking của IELTS.

Thầy Simon nhấn mạnh rằng học viên không nên chỉ nên trình bày các thông tin tổng quát mà còn cần có quan điểm riêng biệt và khả năng suy nghĩ phản biện để tạo cho người nghe những tư duy mới mẻ của mình.

 • ✓ Kỹ thuật I – E – E

Part 1 và Part 3 của bài thi IELTS Speaking nên áp dụng Phương pháp “I – E – E” (Introduction – Example – Extension) này của thầy IELTS Simon của để cung cấp câu trả lời đầy đủ, chi tiết và phong phú.

Phương pháp này đề cao việc người học trình bày thông tin cơ bản, ví dụ cụ thể và bổ sung thêm những thông tin liên quan để mở rộng ý kiến của bạn .

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

3. Phương pháp học Reading theo Simon

Phương pháp học Reading theo Simon

Thầy Simon sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 kỹ năng chính trong phần thi Reading: Kỹ thuật từ khóa (Keyword Technique) và Đọc mở rộng (Extensive Reading).

 • ✓ Keyword Technique (Kỹ thuật từ khóa)

Kỹ thuật từ khóa thường chú ý vào việc tìm kiếm và nhận biết các từ khóa trong câu văn nhằm giúp tìm ra câu trả lời. Đây là một phương pháp đơn giản giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu và tìm kiếm thông tin trong các bài Reading của kỳ thi IELTS.

 • ✓ Extensive Reading (Đọc mở rộng)

Phương pháp Đọc mở rộng được thầy Simon đề xuất yêu cầu bạn tập trung vào việc đọc toàn bộ bài văn nhằm hiểu rõ nghĩa và ngữ cảnh tổng thể của bài đọc. Học thuộc phương pháp này sẽ giúp bạn có được khả năng đọc hiểu bài viết một cách tổng quát, không chỉ vậy bạn còn có thể hiểu rõ được những ý chính trong bài thi Reading.

4. Phương pháp học Writing theo Simon

Trong phần thi Writing, thầy Simon đã chia sẻ với chúng ta 4 phương pháp học siêu chi tiết và cực kỳ hiệu quả để áp dụng trong phần IELTS Writing Task 2.

The “4-paragraph” technique (Kỹ thuật viết 4 đoạn )

Phương pháp học Writing theo Simon

Bài viết của bạn sẽ được chia thành 4 đoạn chính như: introduction, two main body paragraphs và conclusion. Mỗi đoạn đều đảm nhận một nhiệm vụ và mang nội dung riêng biệt.

– Introduction (Giới thiệu):

Đoạn giới thiệu của bài viết có nhiệm vụ mở đầu chủ đề, trình bày quan điểm cá nhân đối với câu hỏi đề bài và cung cấp một lời giải thích tổng quan về các khía cạnh sẽ được thảo luận. Nó là cơ hội để đọc giả hiểu rõ hơn về quan điểm và hướng tiếp cận chủ đề.

– Two Main Body Paragraphs (Hai Đoạn Chính):

Mỗi đoạn trong phần này tập trung vào một ý chính cụ thể và được hỗ trợ bằng ví dụ cụ thể, dữ liệu chứng minh, hoặc lập luận thuyết phục. Điều quan trọng là duy trì sự rõ ràng và sắp xếp logic để giúp đọc giả theo dõi và lý thuận.

– Đoạn 1:

 • ✓ Câu Mở Đầu: Bắt đầu với một câu giới thiệu ý chính thứ nhất mà bạn sẽ phát triển.
 • ✓ Mô Tả/Phát Triển Ý: Chi tiết và giải thích ý chính, với sự kết hợp của lập luận và ví dụ.
 • ✓ Ví Dụ/Chứng Cứ: Cung cấp ví dụ cụ thể, dữ liệu hay nghiên cứu để minh họa ý kiến.

Đoạn 2:

 • ✓ Câu Mở Đầu: Giới thiệu ý chính thứ hai và liên kết nó với chủ đề.
 • ✓ Mô Tả/Phát Triển Ý: Tiếp tục phát triển ý chính thứ hai, tương tự như đoạn trước.
 • ✓ Ví Dụ/Chứng Cứ: Sử dụng ví dụ và dữ liệu để làm cho ý kiến thêm thuyết phục.

Conclusion (Kết Luận):

Đoạn kết luận tổng hợp ý kiến và tóm tắt các điểm chính. Nó cũng có thể chứa đựng một lời khuyên hoặc mở rộng quan điểm cá nhân.

General to specific (Viết từ tổng quát đến cụ thể)

Phương pháp “General to Specific” của IELTS Simon rất hữu ích khi tiếp cận một chủ đề nào đó. Bắt đầu bằng một quan điểm tổng quát về một sự việc trong chủ đề cần viết, ta có thể nhận thấy rằng những giải pháp và thách thức trong từng hoạt động. Từ đó ta sẽ có sự phân tích rõ ràng và đi sâu hơn vào nội dung để có sự liên kết trong bài viết của chúng ta.

Bằng cách này, bạn sẽ giúp người đọc hiểu hơn vấn đề mà bạn muốn đề cập và dễ dàng nắm bắt được nội dung tổng quát mà bạn muốn hướng tới. Điều này giúp tạo ra một bài viết có cấu trúc rõ ràng và dễ hiểu.

Kỹ thuật Friends (Kỹ thuật lên ý tưởng nhanh, brainstorm)

Kỹ thuật lên ý tưởng nhanh

Kỹ thuật Friends, hay kỹ thuật lên ý tưởng nhanh và brainstorm, là một phương pháp tạo ra nhiều ý tưởng trong một thời gian ngắn. Phương pháp này tạo ra một không gian an toàn và tự do cho mọi người để chia sẻ ý kiến, ý tưởng và góp ý. Mọi suy nghĩ được đánh giá và ghi lại một cách công bằng, khuyến khích mọi người tự do nghĩ và tạo ra ý tưởng mới.

Khi bạn đã thuyết phục được người nghe bằng ý kiến của mình thì bạn có thể tự tin viết nó vào giấy và truyền đạt đúng ý kiến ban đầu về nội dung đó thì người đọc bài viết của bạn sẽ cảm thấy hiểu hơn về ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải.

Critical thinking (Tư duy phản biện)

Khi viết, các bạn cũng cần có tư duy phản biện để bảo vệ ý kiến của bạn đã nêu trên. Khi áp dụng phương pháp tư duy phản biện này, bạn hãy nên xem xét thêm những tư duy, ý kiến khác nhau, từ đó đưa ra một quan điểm cá nhân mình để cung cấp một cái nhìn toàn diện và tổng quát hơn nữa.

Điều này sẽ giúp cho bạn tạo được ấn tượng và ghi điểm tuyệt đối với người xem bài viết của mình.

Nội dung trọn bộ tài liệu IELTS Simon

Trọn bộ tài liệu IELTS Simon

1. Ideas for IELTS Topics

Cuốn sách Ideas for IELTS Topics này mang đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời để rèn kỹ năng viết qua việc làm các bài tập ôn thi IELTS.

Trang sách cung cấp hướng dẫn chi tiết và từ vựng phong phú, đồng thời cung cấp các bài mẫu từ band điểm 6.5 đến 9.0 IELTS. Đây là một nguồn tư liệu hữu ích vô cùng, giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS và có những gợi ý hữu ích.

Cuốn sách này bao gồm 24 chủ đề như Quảng cáo, Quyền động vật, Thành phố, Tội phạm, Giáo dục, Gia đình… tác giả đã phân tích kỹ lưỡng về cách tạo ra ý tưởng và cung cấp các gợi ý học hiệu quả.

2. IELTS Speaking Part 2

Bộ tài liệu này tổng hợp những gợi ý tuyệt vời cho phần thi Speaking của kỳ thi IELTS, giúp bạn chuẩn bị tốt cho phần này. Nó cung cấp hướng dẫn và câu trả lời chi tiết cho mọi chủ đề được phân tích ở trên, giúp bạn trình bày một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hơn nữa, bạn còn có thể tìm thấy từ vựng đặc sắc và các cấu trúc câu thông qua các mẫu câu trả lời.

3. IELTS Writing Task 1

IELTS Writing Task 1 2

Cuốn sách IELTS Writing Task 1 với các gợi ý tuyệt vời sẽ giúp bạn hiểu được và áp dụng các công thức cấu trúc câu một cách hiệu quả hơn khi làm bài viết Task 1 trong kỳ thi IELTS.

Thầy Simon viết các ví dụ cụ thể và giải thích chi tiết các phương pháp để hướng dẫn người học viết các loại bài như biểu đồ, đồ thị, sơ đồ quy trình và bản đồ trong quyển sách này.

4. IELTS Academic Writing Task 2

Tài liệu IELTS Academic Writing Task 2 tổng hợp từ các bài giảng trên trang web của Thầy Simon Corcoran, cung cấp nhiều ý tưởng cho mỗi đoạn văn cùng với từ vựng phong phú để kết nối ý.

Bản tóm tắt này ngắn gọn và súc tích, tuy nhiên không bao gồm các bài mẫu. Thay vào đó, thông qua các gợi ý, bạn có thể tự hoàn thiện các bài viết của mình – đây là một cách tự học hiệu quả hơn chỉ dựa vào việc ghi nhớ các bài mẫu.

5. IELTS Speaking Tips and Samples

Quyển sách IELTS Speaking Tips and Samples tập trung chủ yếu vào kỹ năng Nói trong kỳ thi IELTS. Đây là nguồn tài liệu đáng giá cung cấp đầy đủ lời khuyên và phương pháp từ thầy Simon Corcoran để cải thiện khả năng diễn đạt ý kiến, lắng nghe và phản hồi trong phần thi này.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp các bài tập và các bài thi mô phỏng để học viên có thể chuẩn bị tốt cho phần thi Speaking.

Download miễn phí tài liệu IELTS Simon [PDF]

Download tài liệu IELTS Simon

Bạn có thể tìm và tải miễn phí tài liệu IELTS Simon [PDF] thông qua những đường link mà NativeX cung cấp cho các bạn dưới đây nhé:

Link tải Ideas for IELTS Topics

Link tải IELTS Speaking Part 2

Link tải IELTS Writing Task 1

Link tải IELTS Academic Writing Task 2

Link tải IELTS Speaking Tips and Samples

Hi vọng với tài liệu IELTS Simon mà NativeX sưu tập sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức tiếng Anh hữu ích hơn nhé. Cám ơn bạn đã đọc.

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!