fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Luyện nói tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?

Luyện nói tiếng Anh online đang trở thành một phương tiện hiệu quả để cải thiện kỹ năng giao tiếp trong ngôn ngữ này. Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ và sự phổ biến của các ứng dụng, các khóa học và dịch vụ luyện nói tiếng Anh online giúp người học tận dụng thời gian một cách linh hoạt, đồng thời, chất lượng giảng dạy và sự tương tác với giáo viên qua mạng giúp học viên không chỉ cảm nhận sự gần gũi mà còn nhận được phản hồi nhanh chóng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về lợi ích và nhược điểm mà NativeX tổng hợp được của việc học luyện nói tiếng Anh online.

Khó khăn khi tự luyện nói tiếng Anh online

Khó khăn khi tự luyện nói tiếng anh

Tự luyện nói tiếng Anh online mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng đi kèm với một số khó khăn mà người học có thể gặp phải. Dưới đây là một số khía cạnh khó khăn khi tự luyện nói tiếng Anh online:

 • ✓ Chưa thể nhận biết và sử dụng ngữ pháp, từ vựng một cách chính xác và tự tin:

Nhiều bạn học thường có tâm lý là sợ mình sẽ nói sai câu hoặc từ nào đó, nên vì vậy khá nhút nhát trong việc luyện nói tiếng Anh online. Chính vì điều này là nguyên nhân gây nên sự khó khăn trong việc học nói tiếng Anh online.

Từ đó, bạn sẽ có cảm giác thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh và không muốn nói chuyện với người bản xứ.

 • ✓ Không nghe kịp người khác nói gì:

Cách phát âm của người bản xứ là nói khá nhanh, nhấn mạnh một số từ hoặc làm mờ âm cuối, khiến cho chúng ta khó nghe rõ nội dung mà họ đang truyền đạt. Đây có lẽ là một trở ngại khó khăn nhất mà các bạn hay gặp phải, bởi vì bạn sẽ không hiểu được người đối diện đang nói gì. Từ đó, khiến bạn không biết trả lời như thế nào cho đúng.

 • ✓ Tương tác chậm hơn:

Thường thì cách học của chúng mình là nghe đoạn hội thoại và dịch sang tiếng Việt, từ đó trả lời bằng tiếng Việt rồi mới dịch ra thành tiếng Anh. Giai đoạn này mất khá nhiều thời gian cho các bạn hiểu và đưa ra câu trả lời cho người hỏi. Cứ như vậy, dần dần bạn sẽ có tâm lý e ngại hay không dám nói ra câu tiếng Anh nào nữa vì sợ người nghe mất kiên nhẫn.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Lợi ích khi luyện nói tiếng Anh online thường xuyên

Lợi ích khi luyện nói tiếng Anh online thường xuyên

Luyện nói tiếng Anh online thường xuyên là một hoạt động rất hữu ích và có nhiều lợi ích cho những người muốn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. Đây là một phương pháp tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm thời gian.

 • ✓ Cải thiện khả năng giao tiếp:

Khi bạn thường xuyên tương tác và trò chuyện bằng tiếng Anh với người khác qua các nền tảng trực tuyến như skype, zoom hay các ứng dụng học trực tuyến, chúng ta có cơ hội rèn luyện phát âm, từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng câu trực quan hơn. Nhờ đó, bạn trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh, vượt qua nỗi sợ hãi khi phải trò chuyện với người bản xứ và người nói tiếng Anh thành thạo hơn.

 • ✓ Nâng cao khả năng lắng nghe tiếng Anh:

Khi tham gia vào các cuộc trò chuyện online, các bạn phải tập trung lắng nghe và hiểu rõ ý của người khác. Điều này giúp mở rộng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của chúng mình, cũng như rèn kỹ năng hiểu ngữ cảnh và nghe hiểu.

Đồng thời, bạn cũng có cơ hội nghe mô phỏng giọng điệu và ngữ điệu của người bản ngữ, giúp bạn tự tin hơn trong khả năng nghe hiểu và phản ứng tự nhiên hơn trong các tình huống giao tiếp thực tế.

 • ✓ Tiết kiệm thời gian và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên trực tuyến

Thay vì phải di chuyển đến lớp học truyền thống, bạn có thể lựa chọn thời gian và không gian học linh hoạt, hoàn toàn phù hợp với lịch trình bận rộn của mình. Bên cạnh đó, internet cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào một nguồn tài liệu phong phú như video, sách và bài giảng.

Các hình thức luyện nói tiếng Anh online

Có nhiều hình thức luyện nói tiếng Anh online mà bạn có thể thử. Một số phương pháp phổ biến bao gồm:

→ Tham gia các lớp luyện nói tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài

Chính giáo viên nước ngoài sẽ giúp các bạn phát âm chính xác, sử dụng ngữ pháp đúng và cải thiện từ vựng. Bạn có thể nghe và học từ giọng điệu, ngữ điệu tự nhiên của người bản xứ và áp dụng vào giao tiếp thực tế. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ trở nên tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Tham gia lớp luyện nói online với giáo viên nước ngoài

Việc tham gia lớp học trực tuyến với giáo viên nước ngoài cũng mang lại môi trường học tập và thảo luận đa dạng. Bên cạnh đó, trong quá trình thảo luận, bạn cũng có thể rèn kỹ năng lắng nghe, đưa ra ý kiến và biểu đạt quan điểm của mình bằng tiếng Anh.

→ Luyện kỹ năng nói qua các trang web luyện nói tiếng Anh

Bằng cách truy cập vào các trang web luyện nói tiếng Anh, các bạn sẽ không bị giới hạn bởi thời gian hay địa điểm. Bạn có thể tùy chọn thời gian luyện tập phù hợp với lịch trình của mình. Điều này giúp các bạn tiết kiệm thời gian và linh hoạt trong việc lựa chọn thời điểm và nơi luyện tập.

Luyện tập qua trang web luyện nói tiếng Anh

Các trang web luyện nói tiếng Anh cung cấp môi trường luyện tập an toàn và thoải mái. Một số trang web có tính năng ghi âm hoặc video chat, cho phép bản thân thực hành nói tiếng Anh với những người khác trên toàn thế giới. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, diễn đàn hoặc lớp học trực tuyến.

Những lưu ý khi luyện nói tiếng Anh online

lưu ý khi luyện nói tiếng anh online

Luyện nói tiếng Anh online là một phương pháp phổ biến và hiệu quả để nâng cao khả năng giao tiếp của chúng ta. Trên hết, nó mang lại sự linh hoạt và tiện lợi trong việc luyện tập ngôn ngữ mà không cần phải đến một lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa khi luyện nói tiếng Anh online, chúng ta cần lưu ý một số điều quan trọng.

 • ✓ Tạo môi trường luyện tập yên tĩnh và tập trung: Hãy chọn một địa điểm yên tĩnh và không bị xao lạc bởi tiếng ồn từ bên ngoài. Điều này giúp chúng ta tập trung vào việc luyện nói và hiểu người đang nói một cách tốt hơn. Đồng thời, bật chế độ tắt tiếng trong các cuộc trò chuyện nhóm để tránh sự xao lạc.
 • ✓ Đặt mục tiêu và lên lịch học tập cụ thể: Xác định những kỹ năng và mục tiêu tiếng Anh bạn muốn nâng cao và đặt kế hoạch luyện tập hợp lý. Hãy quyết định số lượng và thời lượng cuộc trò chuyện hàng tuần hoặc hàng ngày để đảm bảo sự tiến triển và phát triển nhất quán.
 • ✓ Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Hãy tận dụng các phương tiện trực tuyến như video, hình ảnh, hoặc các ứng dụng ghi âm để trình bày ý kiến hoặc thực hành phát âm. Tận dụng các công cụ học tiếng Anh trực tuyến để tăng cường hiệu quả của quá trình luyện nói.
 • ✓ Tự tin giao tiếp: Hãy duy trì lịch trình học tập đều đặn, luyện nói hàng ngày để tăng cường khả năng tự tin và cải thiện nhanh chóng. Chấp nhận những sai sót khi nói và cố gắng học hỏi từ chính những sai sót đó để tiến bộ hơn mỗi ngày.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Các trang web luyện nói tiếng Anh mà bạn nên biết

Có nhiều trang web luyện nói tiếng Anh rất hữu ích mà bạn nên biết. Một số trang web quan trọng bao gồm:

iTalki

App học tiếng anh iTalki

Trang web này kết nối bạn với giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp và người học tiếng Anh trên toàn thế giới để thực hành giao tiếp thực tế.

Ưu điểm của trang web trò chuyện với người nước ngoài này nằm ở giao diện cực kỳ dễ sử dụng, trang trí bằng gam màu sáng, tươi mới, thu hút mắt khơi dậy cảm những học tập cho các bạn.

ConversationExchange

Web luyên nói tiếng anh ConversationExchange

Trang web này cho phép bạn tìm bạn học tiếng Anh khác để thực hành giao tiếp qua các cuộc trò chuyện trực tuyến. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ đáng kể nếu bạn thực sự quan tâm và tận dụng triệt để những trang web luyện nói tiếng Anh đỉnh cao như vậy.

Có tổng cộng ba hình thức Luyện nói tiếng Anh như: trực diện (face to face), qua thư từ (pen pal), và trò chuyện văn bản và giọng nói. Tuy nhiên giao diện của web này được đánh giá là chưa đẹp mắt.

Cambly

Web luyện nói tiếng anh Cambly

Trang web này kết nối bạn với các giáo viên tiếng Anh bản ngữ để luyện nói và rèn kỹ năng nghe tiếng Anh.

Khi sử dụng Cambly, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ nói tiếng Anh, giúp tăng cường khả năng nghe và phát âm một cách đáng kể. Cambly rất linh hoạt trong thời gian học để phù hợp với lịch trình cá nhân của bạn mà không cần phải đến bất kỳ một trung tâm nào khác để học.

HelloTalk

Web luyện nói tiếng anh HelloTalk

Đây là một ứng dụng di động cho phép bạn kết nối với người nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Bạn có thể trò chuyện, trao đổi văn bản và thiết lập kết nối trong cộng đồng học tiếng Anh.

HelloTalk không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh mà còn cung cấp một môi trường giao tiếp thân thiện và đa dạng. Bạn có thể chia sẻ kiến thức, văn hóa và khám phá cuộc sống từ các người nói tiếng Anh trực tiếp, giúp bạn học tiếng Anh một cách thực tế và tiến bộ nhanh chóng.

Tandem

Web luyện nói tiếng anh Tandem

Tandem cung cấp môi trường học ngôn ngữ nơi bạn có thể kết nối và thực hành giao tiếp với người học và giáo viên tiếng Anh trên toàn thế giới.

Tandem cũng có sự linh hoạt trong việc đặt thời gian học để phù hợp với lịch trình và mục tiêu của bạn. Trong quá trình rèn luyện, bạn có thể chia sẻ kiến thức, văn hóa và những trải nghiệm đời sống với bạn học khác, giúp bạn tiến bộ vượt bậc và trở nên tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Verbling

Web luyện nói tiếng anh Verbling

Đây là một nền tảng trực tuyến kết nối bạn với giáo viên tiếng Anh bản ngữ. Bạn có thể lựa chọn giáo viên và lịch học phù hợp với mình. Verbling mang đến cho bạn những chủ đề sôi nổi và thu hút.

Speaky

Web luyện nói tiếng anh Speaky

Speaky là một trang web và ứng dụng di động cho phép bạn kết nối và giao tiếp với người học tiếng Anh trên toàn thế giới. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện online, giao tiếp qua tin nhắn văn bản và thậm chí trao đổi thông qua cuộc gọi video để luyện nói tiếng Anh.
Speaky cung cấp một môi trường học tập gần gũi và thân thiện, giúp bạn trau dồi kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng kiến thức về văn hóa và ngữ pháp tiếng Anh.

FluentU

Web luyện nói tiếng anh FluentU

FluentU là một trang web học ngôn ngữ tương tác với video tiếng Anh phong phú và bài học tích cực, cải thiện khả năng nghe và tự nhiên phản xạ khi sử dụng ngôn ngữ. Trang web này cung cấp nhiều video tiếng Anh với các chủ đề đa dạng, bao gồm phim, video âm nhạc, tin tức, video hài vui và nhiều hơn thế nữa.

Những tình huống chân thực, nội dung phong phú và đa dạng giúp bạn học nói tiếng Anh thú vị hơn và bớt nhàm chán. Các video ngôn ngữ được sắp xếp cẩn thận sao cho phù hợp với từng cấp độ các bạn học.

EnglishClub

Web luyện nói tiếng anh EnglishClub

EnglishClub là một trang web học tiếng Anh phổ biến và chất lượng. EnglishClub cũng cung cấp các bài học trực tuyến miễn phí và các cuộc thảo luận về tiếng Anh, cho phép bạn kết nối và trao đổi với cộng đồng học tiếng Anh. Trang web này là một nguồn tài nguyên quý giá để luyện nói tiếng Anh, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng từ vựng.

Một số trung tâm có lớp luyện nói tiếng Anh online

→ Lớp luyện Nói tiếng Anh chuyên sâu 1 kèm 1 của NativeX

Là một giải pháp tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp của bạn. NativeX cung cấp những buổi học cá nhân với giáo viên bản xứ tiếng Anh, giúp bạn tập trung vào việc rèn kỹ năng ngôn ngữ một cách riêng biệt và cá nhân hóa.

Học tiếng anh cùng NativeX

 

Trong môi trường học tập 1 kèm 1, bạn có thể thảo luận, trao đổi ý kiến và nhận được sự hướng dẫn và phản hồi tận tâm từ giáo viên của NativeX.

 • ✓ Phát triển khả năng phản xạ giao tiếp tiếng Anh: Khi học cùng giáo viên bản xứ, bạn sẽ tiếp xúc với cách phát âm chuẩn và ngữ điệu tự nhiên của người bản ngữ. Hơn nữa, qua thời gian, bạn sẽ tự nhiên nói chuyện và trao đổi bằng tiếng Anh, thay vì nghĩ trong tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh như cách nhiều người thường làm.
 • ✓ Nắm bắt được cách suy nghĩ ngôn ngữ: Cách cảm nhận và biểu đạt ý kiến của giáo viên bản xứ khác biệt đáng kể so với người Việt Nam. Khi giao tiếp thường xuyên với họ, bạn sẽ học cách sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, nắm được những từ giao tiếp thông dụng hơn thay vì chỉ học thuộc các cấu trúc cứng nhắc.
 • ✓ Tạo sự thú vị độc đáo: Việc trò chuyện với giáo viên bản xứ không chỉ giúp bạn khám phá nhiều kiến thức và chủ đề mới mà còn vượt qua giới hạn việc học Tiếng Anh. Sự tương tác và trò chuyện chính làm một trong những yếu tố tạo động lực học Tiếng Anh một cách chủ động.

Nếu bạn muốn đăng ký học tại NativeX, bạn sẽ cần phải thực hiện một bài kiểm tra đầu vào miễn phí. Dựa trên kết quả của bài kiểm tra này, NativeX sẽ xây dựng cho bạn một lộ trình học phù hợp với cá nhân của bạn, để bạn có thể đạt được mục tiêu theo như mong đợi. Phương pháp này nhằm tăng tính cá nhân hóa, giúp bạn có thể phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ theo phương pháp phù hợp nhất.

→ Lớp học tiếng Anh giao tiếp phản xạ Inflex của E-talk

Lớp học tiếng Anh giao tiếp phản xạ Inflex của E-talk là một giải pháp tuyệt vời để rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Chương trình này tập trung vào việc phản xạ tự nhiên và tự động trong giao tiếp tiếng Anh.

Lớp tiếng Anh giao tiếp của E-talk

Với sự hướng dẫn của giáo viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được thực hành và rèn kỹ năng ngôn ngữ thông qua các tình huống giao tiếp thực tế. Chương trình Inflex giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt một cách tự tin, tự nhiên và linh hoạt, giúp cải thiện sự tự tin và thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày.

→ Lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 tại Langmaster

Đây là một giải pháp xuất sắc để tăng cường khả năng giao tiếp của bạn. Khi tham gia vào lớp học này, bạn sẽ được hướng dẫn bởi một giáo viên có kinh nghiệm và tận tâm. Lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 tại Langmaster tập trung vào nhu cầu và mục tiêu cá nhân của từng học viên, nhằm xây dựng kỹ năng ngôn ngữ và tăng cường sự tự tin trong giao tiếp.

Lớp tiếng Anh của Langmaster

Với phương pháp giảng dạy linh hoạt và chất lượng của Langmaster, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả và tiến bộ trong việc sử dụng tiếng Anh.

→ Lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng gia sư AI tại ELSA Speak

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), ELSA Speak cung cấp phản hồi và chỉ dẫn cá nhân hóa để bạn rèn luyện phát âm và ngữ điệu tiếng Anh một cách chính xác. Bạn sẽ tham gia vào các cuộc hội thoại 1 kèm 1 với ứng dụng, và qua từng bài tập, ELSA sẽ đánh giá và cung cấp khuyến nghị để bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Chuyển đổi chế độ bài học với Elsa Speak

Bằng việc luyện tập với gia sư AI thông qua lớp học tiếng Anh online này, bạn có thể nâng cao phát âm, từ vựng và ngữ pháp của mình một cách hiệu quả.

→ Lớp giao tiếp tiếng Anh online 1 kèm 1 của SkypeEnglish

Trong lớp học này, bạn sẽ được tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến với giáo viên bản ngữ qua Skype. Qua các cuộc trò chuyện này, bạn có thể rèn kỹ năng ngôn ngữ, cải thiện phát âm, mở rộng từ vựng và cải thiện khả năng nghe.

Lớp tiếng anh giao tiếp onl SkypeEnglish

Giáo viên của SkypeEnglish sẽ tận tâm hướng dẫn và cung cấp phản hồi để đảm bảo bạn tiến bộ và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thực tế. Với lớp học giao tiếp tiếng Anh online 1 kèm 1 của SkypeEnglish, bạn có thể trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình một cách hiệu quả và linh hoạt.

 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

 

Hy vọng qua bài viết này về Luyện nói tiếng Anh online, các bạn đã tìm được trang web miễn phí, hoặc trung tâm Luyện nói tiếng Anh online phù hợp với mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, xin hãy để lại nhận xét của bạn và chia sẻ bài viết này. NativeX rất vui lòng giải đáp mọi câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất!

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!