fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

12 khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả đáng kinh ngạc

Trong bài viết này dưới đây, NativeX sẽ giới thiệu cho bạn 12 khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả nhất hiện nay. Việc giao tiếp với người bản địa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhanh chóng và tối ưu hơn bao giờ hết

Những giải pháp này có chung đặc điểm đó là có thể kết nối hàng triệu người dùng trên thế giới với nhau, từ đó tạo ra môi trường rèn luyện tiếng Anh giao tiếp vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:

I. Có nên đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài?

Phần lớn mọi người khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh đều rất băn khoăn không biết cách học tiếng Anh giao tiếp như thế nào mới là hiệu quả. Có người nói học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài trong thời gian ngắn sẽ có thay đổi rõ rệt, có người lại nói nếu trình độ còn thấp thì phương pháp nào sẽ không hiệu quả. Vậy thực hư như thế nào mới đúng?

A/ Ưu điểm

Tạo phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh: Khi học với người bản ngữ, bạn sẽ tiếp xúc với cách phát âm chuẩn và ngữ điệu tự nhiên tiếng Anh của người bản ngữ. Hơn nữa, khi học trong một thời gian dài, bạn sẽ tạo phản xạ nói chuyện và trao đổi bằng tiếng Anh luôn, chứ không phải nghĩ ra câu tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh như cách một số người thường làm.

Hiểu được cách tư duy ngôn ngữ: Cách cảm nhận và thể hiện suy nghĩ của người bản địa khá khác so với người Việt Nam. Khi giao tiếp nhiều với họ, bạn sẽ học được cách sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, hiểu thêm những từ giao tiếp thông dụng hơn thay vì học thuộc lòng các cấu trúc cứng nhắc.

Tạo hứng thú mới lạ: Việc trò chuyện với người bản địa chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều kiến thức, chủ đề mới chứ không chỉ dừng lại ở việc học Tiếng Anh. Sự tương tác và trò chuyện chính là một trong những điều tạo động lực học tiếng Anh chủ động hơn.

B/ Nhược điểm khi học tiếng anh giao tiếp

Rào cản ngôn ngữ ban đầu: Đối với những người mới bắt đầu, khả năng nghe của bạn chưa tốt nên không hiểu ý người bản ngữ muốn nói gì. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn luyện tập trong một thời gian.

Khó lựa chọn người đồng hành: Học với người nước ngoài rất tốt, nhưng lựa chọn một người đồng hành cùng bạn thì không dễ. Hiện nay có rất nhiều khóa học trên mạng, liệu khóa học nào sẽ đáng tin cậy? Nên học tiếng Anh với giáo viên có chuyên môn hay chỉ cần người bản ngữ là được? Để giải quyết khó khăn này, bạn hãy tham khảo những khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm: 9 website học tiếng Anh online miễn phí cho người đi làm

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

II. Top những khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài được ưa chuộng nhất

1. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online của NativeX

NativeX hợp tác cùng hai NXB giáo trình lớn nhất thế giới là Macmillan Education và National Geographic Learning. Với sứ mệnh tái định nghĩa lại việc học tiếng Anh một cách hiệu quả và toàn diện, đây là chương trình được thiết kế dành kế dành riêng cho người đi làm bận rộn trước thực trạng có quá nhiều khóa học tiếng Anh chưa thực sự tối ưu cho đối tượng này. 

Với mô hình Lớp Học Nén độc quyền, các kiến thức được nén lại, tập trung vào vùng trọng điểm không lan man. Vì vậy, NativeX giúp người đi làm rút ngắn ½ thời gian học nhưng người học hiểu sâu và nhớ lâu kiến thức hơn gấp 5 lần, cam kết nâng trình tiếng Anh chỉ sau 48 buổi học. Chương trình học được cá nhân hóa cho từng học viên với đa dạng cấp độ, từ mất gốc đến nâng cao. 

Theo nghiên cứu, não trạng người đi làm không thể tiếp thu quá nhiều kiến thức một lúc vì rất dễ quá tải. Vì vậy, NativeX đã ứng dụng phương pháp độc đáo “20 lần chạm”, các điểm kiến thức được lặp đi lặp lại lên đến 20 lần qua chuỗi bài học cô đọng chỉ từ 3 đến 5 phút. Hình thức học này giúp người đi làm thoải mái và dễ chịu hơn, không còn phải gò mình ngồi hàng giờ liền học tập mệt mỏi. Từ đó in dấu kiến thức vào trí nhớ dài hạn một cách dễ dàng.

Lớp học chỉ từ 3 đến 6 học viên, cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… 100% giáo viên của nền tảng đều sở hữu bằng cấp chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh quốc tế (cử nhân, thạc sĩ, TEFL, TESOL, CELTA,…) và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

NativeX cung cấp thời gian học linh động và đa dạng. NativeX cung cấp đến 16 buổi học hàng ngày, từ 8 giờ sáng cho đến 11 giờ đêm. Người đi làm có thể chủ động và linh hoạt đặt lịch học theo lịch trình làm việc bận rộn. Hơn nữa, nếu bạn có việc gấp không thể tham gia buổi học, bạn vẫn có thể hủy ca học và đặt lịch bù.

Khoá học tiếng Anh online NativeX
Khoá học tiếng Anh online NativeX

2. Coeffee Learning

Khi đăng nhập và Coeffee Learning, bạn có thể thấy danh sách những người đang online ở ngay trang chủ. Từ danh sách này, bạn sẽ chọn người bạn muốn học và luyện nói tiếng Anh cùng nhau.

Khác với những trang web học tiếng Anh trên mạng khác, Coeffee Learning không chỉ giúp bạn kết nối giao tiếp tiếng Anh mà còn có những trò chơi thú vị giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm của mình. Coeffee Learning cũng là website lý tưởng cho bạn kiểm tra trình độ. Bạn còn có thể chia sẻ kết quả với các thành viên khác và cùng nhau cạnh tranh trong môi trường công bằng.

3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online Conversation Exchange

Đừng vội đánh giá Conversation Exchange qua giao diện không được mấy bắt mắt. Thực tế, đây là website hỗ trợ nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh rất tốt mà bạn cần phải sử dụng ngay. Thế mạnh của website đó là bạn có thể học với người nước ngoài qua một số công cụ như: 

 • Face to face (đối thoại trực tiếp)
 • Correspondence (bạn qua thư – pen pal)
 • Text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi điện trò chuyện trực tuyến)

Một ưu điểm nữa đó là bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn người bạn đồng hành cùng học tiếng Anh với mình. Hiện nay, Conversation Exchange chưa có bản tiếng việt, vậy nên, bạn cần có phải lượng từ vựng tiếng Anh tầm trung mới có thể sử dụng tốt ứng dụng này.

khóa học tiếng Anh giao tiếp online
Conversation Exchange là website hữu ích giúp học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài

4. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online tại Italki

Đây là website về khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người bản ngữ giúp bạn rèn luyện được cả 4 kỹ năng. Với Italki, bạn không chỉ luyện nói mà còn có thể cải thiện cả kỹ năng đọc và viết. Cũng giống như những website khác, bạn hoàn toàn có thể tìm người cùng học với mình trên Italki. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài, gia sư nhưng với điều kiện bạn phải trả phí để tham gia các lớp học.

Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, bạn có thể sử dụng Italki với 2 tính năng. Bạn có thể sẽ chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trên Italki để cùng học tiếng Anh online với người bản ngữ. Các bạn có thể viết các câu, các đoạn văn hoặc bài văn bằng tiếng Anh để mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn. 

5. Easy Language Exchange

khóa học tiếng Anh giao tiếp online
Easy Language Exchange cũng là website hiệu quả để bạn nâng cao tiếng Anh giao tiếp

Easy Language Exchange cung cấp các công cụ cần thiết giúp bạn rèn luyện tổng thể cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi trên diễn đàn, xem lại các bài học và làm các bài kiểm tra trên blog của Easy Language Exchange. Tất cả tính năng của Easy Language Exchange đều miễn phí, do đó, bạn hãy cố gắng khai thác tối đa các tài nguyên trên trang web này.

Easy Language Exchange là website học tiếng Anh online khá mới, nhưng sớm được mọi người đón nhận nồng nhiệt với rất nhiều lượt truy cập mỗi ngày. Website này giúp người học rèn luyện nhiều kỹ năng từ đọc, viết cho đến giao tiếp với người nước ngoài.

Nếu trong quá trình học bạn có gặp khó khăn, có thể tham khảo: Phương pháp học tiếng Anh online và những điều bạn chưa biết

6. Polyglot Club

PolyglotClub là website của rất nhiều người yếu thích ngôn ngữ kết nối với nhau với hơn 700.000 thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Truy cập vào PolyglotClub, bạn có thể tìm kiếm những người bản ngữ ở gần để làm quen và cùng học online với người nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hẹn gặp mặt nhau giao tiếp trực tiếp do website cập nhật tính năng địa lý rõ ràng.

Website hỗ trợ người học chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cũng như những thắc mắc trong việc học tiếng Anh. Người dùng sẽ nhận được nhận xét của người bản ngữ để nâng cao dần trình độ của bản thân. Đóng góp càng nhiều, bạn sẽ nhận lại được nhiều tính năng từ website.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

7. Verbling

Verbling cho phép người học ngôn ngữ, phổ biến nhất là học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, ngay lập tức kết nối với người bản xứ trên toàn thế giới thông qua video trực tiếp. Ưu điểm của việc học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài qua website này là bạn không phải trả bất cứ khoản phí nào khi sử dụng bản dùng thử, nên bạn có thể trải nghiệm ngay để xem có phù hợp với bản thân không nhé!

khóa học tiếng Anh giao tiếp online
Verbling cho phép luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài

8. LingoGlobe

LingoGlobe là trang web giúp bạn học tiếng Anh với người nước ngoài online. Hơn nữa, website giúp hỗ trợ tự học và luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ hấp dẫn. Khi sử dụng những chức năng tại web thì bạn có thể thảo luận bằng cách chat trực tiếp hoặc thông qua phương tiện truyền thông khác để cải thiện khả năng ngôn ngữ. Đây được đánh giá là cộng đồng học ngoại ngữ miễn phí có tính kết nối cao.

9. CoffeeStrap

khóa học tiếng Anh giao tiếp online
CoffeeStrap – website học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài

CoffeeStrap là một trang web giúp bạn học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài. Website cũng trao đổi ngôn ngữ gồm 12 ngôn ngữ tùy theo mong muốn bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mình muốn học.

Trang web vận hành theo cơ chế những người nói những ngôn ngữ khác nhau giúp người khác học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Vì vậy, bạn sẽ có những người “thầy” là người bản ngữ và bản thân cũng sẽ giúp những người khác học tiếng Việt! Trang web cho phép bạn nhắn tin, trò chuyện âm thanh hoặc qua video với những người dùng khác, cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Đây là trang web hoàn hảo để luyện kỹ năng nghe và nói trong giao tiếp.

10. LingQ

LingQ là một ứng dụng học ngôn ngữ vui vẻ, thân thiện với người dùng, tích hợp đa chức năng: các bài học online, diễn đàn ngôn ngữ và gia sư ngôn ngữ. Khi bắt đầu với LingQ, bạn có thể cá nhân hóa lộ trình học tập của mình bằng cách lựa chọn mục tiêu hàng ngày cùng với những chủ đề mình ưa thích: phát âm, từ vựng, du lịch, nấu ăn,… Từ đó LingQ sẽ đưa ra nội dung bài học và bài tập ôn luyện phù hợp với bạn.

Bên cạnh đó, diễn đàn ngôn ngữ cho phép bạn đặt các câu hỏi về ngôn ngữ mình đang học và nhận được câu trả lời từ người bản ngữ. Với tính năng gia sư, bạn có thể thuê những giáo viên là người bản ngữ, họ sẽ trò chuyện và hướng dẫn bạn học.

Điểm đặc biệt của trang web là hỗ trợ người dùng nhanh chóng tra cứu những từ mà đối tác hội thoại sử dụng mà không cần dùng đến công cụ khác, trong khi các tính năng theo dõi ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình học của mình.

11. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online của British Council

Đây là một trong những trang web uy tín hàng đầu trên thế giới về học tiếng Anh với người bản xứ online, đồng thời cung cấp các tài liệu về văn hóa Anh. Trang web bao gồm hàng trăm trang tài liệu, audio, video và hơn 2000 bài tập tương tác đa dạng. Điểm đặc biệt là các nội dung chất lượng, được phân chia khoa học từ cơ bản đến nâng cao với các mục chính: 4 kỹ năng trong tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết); ngữ pháp, từ vựng và tiếng Anh trong thương mại.

khóa học tiếng Anh giao tiếp online
British Council – trang web học tiếng Anh với người bản xứ online

Các bài học được thiết kế sáng tạo, sau phần lý thuyết luôn là những dạng bài tập phong phú và đa dạng. Người học có thể học theo từng kỹ năng cùng với các bài học về từ vựng và ngữ pháp, mỗi phần đều được xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, không gây khó khăn với những bạn mới bắt đầu.

12. BBC Learning English

BBC Learning English là website học tiếng Anh với người bản xứ miễn phí uy tín được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nội dung học được đánh giá cao với các khóa học cho mọi trình độ và những bài học về từ vựng, ngữ pháp được phân chia theo trình độ từ thấp đến cao.

Một số nội dung chính:

  • Courses (Các khóa học): Các khóa học từ cơ bản đến nâng cao:  Lower – Intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced. Các khóa học được thiết kế bài bản, học đồng đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mỗi khóa học gồm 30 units, học trong một tuần, như vậy thời lượng học một khóa là khoảng 8 tháng.
  • Features (Chuyên đề): gồm các bài nghe kèm Transcript đa dạng về chủ đề theo nhiều trình độ khác nhau. Những bạn không có nhiều thời gian có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với tính năng này.
  • Vocabulary, Grammar (Từ vựng, ngữ pháp): Mỗi phần gồm các đoạn video cùng Transcript về nội dung học tương ứng
  • Pronunciation (Phát âm): Các video cách phát âm các âm cơ bản và bộ video học phát âm tiếng Anh Tim’s Pronunciation Wo

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

III. Cách cải thiện khả năng khi tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài

Nhắc đến tiếng Anh có thể nhiều bạn sẽ tự hào vì mình viết được những câu hay hoặc ghi nhớ nhiều từ vựng. Nhưng để nói được tiếng Anh thì là điều không hề dễ dàng. Vậy để luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ thì phải làm sao? Khám phá ngay những phương pháp được chia sẻ dưới đây

khóa học tiếng Anh giao tiếp online
Cách cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

1. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp

Nếu bạn cứ tuy duy bằng tiếng Việt rồi sau đó diễn đạt lại bằng tiếng Anh thì bạn phải luôn dịch qua lại giữa 2 thứ tiếng. Nhưng nhiều người vẫn hay mắc phải trường hợp này. Giải pháp duy nhất đó là hãy tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh.

Phương pháp này sẽ giúp bạn luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ nhanh hơn. Do việc tư duy đã trở thành phản xạ và có hệ thống. Do đó bạn hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ bất cứ điều gì trong cuộc sống hàng ngày để có thể thành thạo khả năng giao tiếp như người bản xứ.

2. “Tự độc thoại” một mình để thoải mái hơn khi nói

Điều này nghe có vẻ hơi lạ lùng một chút nhưng lại là phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ hay. Một khi bạn đã có thể tư duy dễ dàng bằng tiếng Anh thì hãy cố nói ra suy nghĩ đó. Bạn hãy biến suy nghĩ đó thành lời. Và bạn nên thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi để trở nên quen dần và thoải mái nói ra mọi điều bạn nghĩ.

Ví dụ: Bạn hoàn toàn có thể nói khi đi trên đường, nhìn thấy một cái váy đẹp ở cửa tiệm ven đường mà mình thích. Bạn sẽ nói ra với mình “What a nice dress!”

Ban đầu khi nói bạn hãy nói chậm nhưng phải thật sự chuẩn. Hãy nói đi nói lại nhiều lần và khi quen dần hãy nâng dần tốc độ nói lên.

3. Lắng nghe và “nhại theo” trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp online

Nếu bạn thường xuyên xem chương trình hay video tiếng Anh thì hãy tận dụng phương pháp này để cải thiện khả năng giao tiếp lưu loát của bạn

Hãy chọn một video mà bạn yêu thích, nghe và nhắc lại từng câu một. Hãy cố gắng nhại theo khớp cả âm sắc, tốc độ hay lỗi diễn đạt. Nếu có bỏ một số từ thì cũng không thành vấn đề. Điều quan trọng là bạn phải tiếp tục nói. Hãy tìm cách để mình luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ nhất. Bạn cũng có thể ghi âm để thu lại giọng nói của mình. Sau đó đem so sánh với cách phát âm của video gốc để tìm lỗi sai.

Kiên trì lặp đi lặp lại nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Bạn phải hết sức kiên trì và không được nóng vội khi thực hiện phương pháp này.

4. Phương pháp Shadowing

khóa học tiếng Anh giao tiếp online
Phương pháp Shadowing

Phương pháp Shadowing sẽ giúp bạn luyện được sự bật hơi, nhấn giọng, lên xuống, nối âm, trọng âm trong từ và câu… để giọng của bạn giống hệt như người bản ngữ. Và để luyện tập phương pháp này thành công thì đòi hỏi bạn có một sự kiên trì nhất định.

Các bước luyện Shadowing như sau

Đầu tiên bạn tìm một video có phụ đề mà bạn yêu thích có chất giọng chậm, rõ. Tiếp theo hãy cắt video đó ra 1 trích đoạn dài khoảng 3 phút. Tra hết những cách phát âm và nghĩa của từ vựng có trong video đó. Nghe đi nghe lại video đó càng nhiều lần càng tốt. Hãy nghe cho đến khi bạn thực sự nắm được ngữ điệu và phát âm của từng từ trong video. Sau đó mở video đó lên, nhìn vào phụ đề và đọc theo người nói trong video cùng 1 lúc. Hãy làm thật nhiều lần cho tới khi bạn thuộc lòng.

Cuối cùng cất phụ đề đi và luyện đọc lại cùng lúc với video. Và cứ làm tương tự với những trích đoạn 3 phút của những video tiếp theo.

Việc luyện tập với Shadowing thì quá trình sửa giọng, khớp giọng sẽ diễn ra tự động. Cùng 1 lúc bạn không những luyện cho tai mình nghe tiếng Anh một cách thực sự kỹ mà còn giúp bạn rèn cho môi lưỡi của mình khả năng tạo ra âm thanh giống như người bản ngữ. Và nếu muốn có được chất giọng giống như người bản ngữ thì hãy luyện tập bằng Shadowing một cách thường xuyên.

5. Luyện nói tiếng Anh trước gương

Phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn sau này khi giao tiếp. Đặc điểm của việc luyện tập này giúp bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng của mình và cả khuôn mặt hay cơ thể khi nói.

Do đó nếu có thời gian thì hãy dành ít phút đứng trước gương và tập nói. Hãy lựa chọn một chủ đề bất kỳ trong cuộc sống hàng ngày và dành 2-3 phút để nói. Luyện nói trước gương còn giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi để phát âm chuẩn xác hơn. Chưa kể bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nhìn vào đối phương trong quá trình giao tiếp.

6. Đừng quan tâm đến ngữ pháp khi luyện nói

Trong quá trình nói và phát âm, bạn thường dừng lại bao nhiêu lần? Mỗi lần mà bạn dừng lại thì bạn sẽ bớt đi sự tự tin và cảm thấy không thoải mái như lúc đầu. Vẫn áp dụng phương pháp tập nói trước gương và kết hợp với việc nói mà không ngừng lại hay lắp bắp trong suốt quá trình nói.

Điều này có nghĩa là các câu khi bạn nói sẽ không hoàn hảo về mặt ngữ pháp. Nhưng không sao hết, bạn chỉ cần tập trung nói trôi chảy thay vi nói đúng. Từ từ bạn nghe và luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ tốt hơn.

Trong quá trình nói hãy tránh sử dụng những từ như: “ahh”, “uhm”, “oh”, “you know”, “so”, “like”… Những từ này chỉ khiến bạn thêm bối rối và người nghe không thoải mái mà thôi.

7. Kỹ thuật thở bụng khi nói Tiếng Anh

Người Anh thì phát âm khác hoàn toàn với người Việt. Họ liên tục bật hơi trong mọi âm khi nói tiếng Anh. Người Việt mình thì ngược lại, họ không có thói quen dùng hơi khi nói tiếng Việt. Vậy nên để nói tiếng Anh chuẩn thì cần một lượng hơi nhiều hơn khiến nhiều người dễ bị thiếu hơi hay hụt hơi giữa chừng. Nếu bạn có hơi khỏe thì khi bật hơi cũng sẽ tốt hơn, mạnh hơn và giọng nói cũng giống người bản ngữ hơn. Và kỹ thuật thở bụng sẽ giúp bạn làm được điều này.

Cách luyện thở bụng

Đầu tiên bạn dùng 1 tay sờ vào bụng và 1 tay lên ngực của mình. Sau đó hãy hít vào và bụng phình ra để không khí đi vào bụng. Cuối cùng thở ra và xẹp bụng để không khí thoát ra ngoài. Hãy làm liên tục như vậy trong vòng 3 phút và thở bằng bụng liên tục cả ngày. Chỉ cần luyện tập đều đặn liên tục thì sau 3 ngày bạn sẽ có thói quen thở bằng bụng.

Như vậy, ta đã cùng điểm qua 12 khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài phổ biến trong cộng đồng những người học tiếng Anh hiện nay. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn khóa học đáp ứng đầy đủ những ưu điểm và hạn chế được nhược điểm khi học với người nước ngoài, và câu trả lời chính là khóa học từ NativeX.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!