fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tài liệu 600 từ vựng TOEIC và phương pháp học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả

Hiện nay nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên hay thậm chí là những người đã đi làm muốn có trong tay một chứng chỉ tiếng Anh là rất lớn. Trong đó TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh đang được rất nhiều người theo học. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh uy tín và cũng không quá khó khăn để có thể chinh phục như các chứng chỉ khác. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết những phương pháp để có thể ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất. Hiểu được khó khăn đó, NativeX đã tổng hợp phương pháp để các bạn có thể học 600 từ vựng TOEIC chắc chắn phải biết một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm:

600 từ vựng toeic

Trong bài viết này, NativeX sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều các cách để có thể “ngốn” hết 600 từ vựng TOEIC một cách “nhanh gọn” nhất để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi phía trước nhé.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

1. Học từ vựng TOEIC qua transcript và các bài đọc

Transcript và những bài đọc trong những đề thi thử là những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá vì chúng chứa một khối lượng lớn các từ vựng bạn cần biết. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa để ý tới vấn đề này và thường ngay lập tức bỏ qua chúng khi đã hoàn thành bài thi và chấm điểm. 

Từ bây giờ hãy tập cho mình thói quen ngồi lại nghiên cứu các từ mới có trong transcript và bài đọc sau mỗi lần hoàn thành một đề thi nhé. Chỉ bớt thêm một chút ít thời gian nữa thôi nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy mình tiến bộ cực nhanh đấy.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cải thiện vốn từ vựng của mình bằng cách không giải hết nguyên cả đề mà tập trung giải từng phần trong đề theo 2 hướng sau:

 • Bài Reading: Trong quá trình làm bài đọc bạn không cần phải tra hết nghĩa các từ chưa biết rồi làm. Hãy cứ tiếp tục đọc và đoán câu trả lời phù hợp tùy thuộc theo ngữ cảnh. Rồi sau khi đã hoàn thành xong hết bài đọc, lúc đó bạn hãy dừng lại để tra nghĩa của các từ mới, đảm bảo lúc đó bạn sẽ “ngấm” rất sâu các từ đó.
 • Bài Listening: Trong quá trình làm bài nghe, nếu có từ nào đó bạn không nghe được thì hãy mở transcript ra và tiếp tục nghe lại một lần nữa. Sau khi nghe lại hãy tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu mình đã không nghe được từ đó, do mình đã phát âm sai hay mình còn chưa biết từ đó? Và cũng đừng quên nhớ ghi chú các từ đó kèm theo ngữ cảnh để bạn có thể nhớ ra vào các lần tiếp theo nhé.

2. Học từ vựng qua game hoặc các ứng dụng trên điện thoại

5 game vừa học tiếng Anh vừa chơi miễn phí 2020

Đây có lẽ là một cách học từ vựng ít người biết tới hoặc thường xem nhẹ. Tuy nhiên thực ra đây lại là một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả bởi nó ít gây sự nhàm chán cho người học, ngược lại chúng kích thích sự tò mò của người dùng qua những trò chơi thử thách mà qua đó bạn càng chơi lại càng tích lũy thêm được nhiều từ mới.

Các bạn có thể tham khảo qua những ứng dụng đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người dùng:

 • Ứng dụng Doulingo: Chắc hẳn không còn nhiều người xa lạ với ứng dụng này. Ứng dụng học ngoại ngữ này đã đạt giải “Apple’s 2013 App of the year”. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là bạn vừa có thể học mà vừa có thể giải trí qua các kiến thức, từ vựng đã được thể hiện sinh động qua hình thức các trò chơi. Qua thời gian sử dụng ứng dụng, bạn có thể theo dõi quá trình học của mình qua những điểm số đạt được
 • Ứng dụng Memrise: Ứng dụng này phù hợp hơn với những bạn đã có một nền tảng tiếng Anh vững chắc và đang muốn luyện tập cho những kỳ thi chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC. Bạn có thể luyện vốn từ vựng theo từng chủ đề đã được chuẩn hóa theo những đề thi thật, qua đó có thể dễ dàng ôn luyện một cách bài bản nhất.

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

3. Luôn luôn ghi chép và ôn tập lại

Chắc chắn trong quá trình học và làm đề của mình, sẽ có những lúc bạn thấy được những từ mới, những cấu trúc câu mới rất thú vị và có thể sẽ hữu ích trong tương lai. Những lúc đó cách tốt nhất để để có thể “hấp thụ” chúng một cách nhanh nhất là hãy ngay lập tức ghi chép lại chúng cẩn thận vào một cuốn sổ. 

Tuy nhiên hãy nhớ rằng đó chưa phải bước cuối cùng. Nếu bạn chỉ ngày ngày “hì hục” ghi chép mà chẳng bao giờ chịu xem lại thì “kho tàng” đó cũng giống như bị bỏ hoang. Vậy nên bên cạnh việc ghi chép bạn cũng luôn phải có kế hoạch xem và ôn tập lại những kiến thức đó thường xuyên. Chỉ có vậy thì bạn mới thực sự trở nên tiến bộ trong quá trình học từ mới đấy.

4. Kết hợp việc học từ vựng theo chủ đề

Để có thể luyện tập một cách sát nhất với đề thi thực tế bạn có thể tham khảo những cuốn sách từ vựng TOEIC. NativeX sẽ giới thiệu cho các bạn tài liệu được rất nhiều người tin dùng khi ôn thi TOEIC, tổng hợp đủ 600 từ vựng TOEIC đó là cuốn sách 600 essential words for the TOEIC Test.

Nội dung sách

Nội dung chính của cuốn sách là về 600 từ vựng TOEIC thông dụng, thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống. Vì vậy ngay cả nếu bạn không thi TOEIC thì cuốn sách này cũng vô cùng hữu ích.

Cuốn sách bao gồm 50 chủ điểm được sếp xếp theo 10 chủ đề lớn:

 1. General Business – Vấn đề chung về kinh doanh;
 2. Office Issues – Chủ đề về văn phòng;
 3. Personnel – Nhân sự;
 4. Purchasing – Mua bán;
 5. Financing and Budget – Tái chính;
 6. Management Issues – Quản lý;
 7. Restaurants and Events – Nhà hàng và sự kiện;
 8. Travel – Du lịch;
 9. Entertainment – Giải trí;
 10. Health – Sức khỏe.

Link download sách 600 essential words for the TOEIC Test

Dưới đây là link download Google Drive cả file PDF lẫn file Audio của cuốn sách 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST. Hãy tải ngay những tài liệu quý giá này về và cùng nhau ôn luyện thật tốt nhé!

Link Audio :

Trên đây là những phương pháp ôn tập từ vựng vô cùng hiệu quả đã được kiếm chứng. Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi , hãy tới với khóa học tiếng Anh hàng đầu Đông Nam Á tại NativeX.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!