10 câu nói từ sinh viên Harvard sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Trường đại học Harvard luôn nằm trong danh sách những trường Đại học đáng mơ ước hàng đầu trên thế giới. Để hoàn thành những năm đại học với kết quả như ý không hề là điều dễ dàng đối với sinh viên tại đây vì chương trình học nổi tiếng khó khăn và khắc nghiệt. Tuy nhiên, các sinh viên tại đây vẫn luôn đạt được các thành tích cao và có đóng góp không nhỏ trong rất nhiều lĩnh vực trên toàn cầu. Dưới đây là 10 câu nói tiếng Anh truyền động lực cho người trẻ từ sinh viên Harvard. Hãy cùng NativeX tìm hiểu ngay nhé!

• Bí kíp học Tiếng Anh cực đỉnh của người nổi tiếng
  • Bắt kịp trào lưu ” Start Up” với list từ vựng về Khởi nghiệp siêu hot!

1. If you fall asleep now, you will dream. If you study now, you will live your dream.

(Nếu bạn chợp mắt vào lúc này, bạn sẽ mơ. Nếu bạn bắt đầu việc học ngay bây giờ, bạn sẽ biến giấc mơ ấy thành sự thật.)

2. When you think it’s too late, the truth is, it’s still early

(Khi bạn nghĩ mọi chuyện đã quá muộn, thật ra vẫn còn rất sớm.)

3. The pain of studying is only temporary. But the pain of not knowing – ignorance – is forever.

(Nỗi mệt nhọc trong việc học hành chỉ là nhất thời. Nhưng nỗi đau vì thiếu kiến thức và thờ ơ sẽ kéo dài mãi mãi.)

10 câu nói từ sinh viên Harvard sẽ thay đổi cuộc đời bạn

4. Studying is not about time. It’s about effort.

(Vấn đề của việc học không phải là thời gian mà là sự nỗ lực.)

5. Life is not all about studying. But if you can’t even conquer this little part of life, then what else can you possibly do?

(Cuộc sống không chỉ xoay quanh việc học. Nhưng nếu bạn thậm chí không thể đánh bại việc nhỏ nhặt này, thì bạn còn có thể làm được việc gì nữa?)

6. It’s those who are earlier than the others, those who put in more effort, who can enjoy the feeling of success.

(Vấn đề không phải là ai sớm hơn ai, mà những người đặt nhiều nỗ lực hơn sẽ tận hưởng được cảm giác thành công.)

7. Not everyone can truly succeed in everything. But success only comes with self-management and determination

(Không phải bất cứ ai cũng thành công trong tất cả mọi thứ. Nhưng sự thành công chỉ đến cùng lúc với khả năng tự quản lý và sự kiên định.)

8. If you don’t walk today, you’ll have to run tomorrow.

(Nếu bạn không bước đi hôm nay, bạn sẽ phải chạy vào ngày hôm sau.)

9. The level of education is in direct correlation with your salary.

(Trình độ học vấn tương quan trực tiếp tới mức lương của bạn.)

10. When today is over, it will never come back.

(Ngày hôm nay qua đi sẽ không thể quay lại nữa.)

Tìm hiểu và học Tiếng Anh cùng với những chủ đề nóng hổi hơn nữa với khóa học Tiếng Anh giao tiếp online số 1 Đông Nam Á của NativeX ngay hôm nay. Vô vàn ưu đãi đang chờ đón những học viên đăng kí sớm nhất.