fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Tất tần tật về cách học qua báo Tiếng Anh hấp dẫn nhất!

Một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao hiểu biết của bạn về ngôn ngữ tiếng Anh là thường xuyên đọc báo Tiếng Anh. Thật vậy, bằng cách đọc tin tức từ nhiều nguồn, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể nâng cao đáng kể vốn từ vựng và hiểu biết của mình về các khái niệm như ngữ pháp và cú pháp.

Hướng dẫn học tiếng Anh qua các website nổi tiếng chi tiết nhất

Xem thêm:

1. Tại sao phải đọc báo Tiếng Anh?

 • Các bài báo viết rất phù hợp để học ngữ pháp và từ vựng: Bạn có thể đi theo tốc độ của riêng mình và học với từng bài viết mà bạn thấy thú vị bao lâu tùy thích.
 • Có rất nhiều thể loại: Thực tế, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào cho nội dung tin tức của mình, như tin nóng, tin tức địa phương hoặc tin tức phân tích. Các loại tin bài khác nhau sẽ phù hợp với các trình độ tiếng Anh khác nhau. Chọn những câu chuyện đơn giản hơn, chẳng hạn như những câu chuyện về chủ đề địa phương hoặc hài hước, để đọc tiếng Anh đơn giản hơn.
 • Nó rất thuận tiện: Bởi vì bạn sẽ đọc tin bài trực tuyến, bạn có thể đọc chúng bất cứ lúc nào bạn muốn trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn. Bạn thậm chí có thể đánh dấu trang, tải xuống hoặc in ra giấy.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

2. Cách đọc báo Tiếng Anh hiệu quả nhất

 • Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy đọc những mẩu tin ngắn: Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm việc với các bài báo ngắn về các chủ đề đơn giản mà có thể đã quen thuộc với bạn. Bạn cũng sẽ gặp những từ vựng mới hữu ích và có thể áp dụng dễ dàng.
 • Nếu bạn ở trình độ trung cấp, hãy chọn các chủ đề phức tạp hơn và tin tức quốc tế:  Bạn cũng có thể theo dõi tin tức cập nhật và trực tiếp về các sự kiện lớn, chẳng hạn như cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ . Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tài liệu để làm việc và nó cũng sẽ mở rộng vốn từ vựng hiện có của bạn cho các chủ đề mà bạn quan tâm nhất.
 • Nếu bạn ở trình độ nâng cao, hãy tìm các bài phân tích dài để đưa ra bình luận về các sự kiện thời sự lớn: Những bài viết này thường sẽ có nhiều ngữ pháp phức tạp hơn để bạn phân tích cũng như những từ vựng hữu ích để cải thiện khả năng viết tiếng Anh của chính mình . Bạn có thể tập trung vào việc học từ phong cách viết trong các bài phân tích này để trở nên rõ ràng và thông minh trong bài viết tiếng Anh của chính mình.
Nhiều người đã giỏi Tiếng Anh nhờ phương pháp học hiện đại này
Nhiều người đã giỏi Tiếng Anh nhờ phương pháp học hiện đại này

3. 10 báo Tiếng Anh hay nhất

Thật tuyệt vời khi vừa học Tiếng Anh vừa bổ sung kiến thức thế giới xung quanh!
Thật tuyệt vời khi vừa học Tiếng Anh vừa bổ sung kiến thức thế giới xung quanh!

A. News in Levels

Như tên cho thấy, trang web tiếng Anh Mỹ này trình bày các bài báo ở 3 mức độ khó. Mỗi bài viết bao gồm một văn bản ngắn chỉ vài đoạn văn, thường được theo sau bởi một đoạn video có ghi âm. Từ vựng khó được đánh dấu trong bài và giải thích bên dưới bài viết.

Ở Cấp độ 1 (tin dễ), các câu ngắn hơn và đơn giản hơn nhiều để giúp người mới bắt đầu có thể hiểu được. Phiên bản Cấp độ 3 có văn bản gốc của bài báo và Cấp độ 2 nằm giữa tùy chọn đầu tiên và cuối cùng. Các bài viết mới thường xuyên được thêm vào trang web và có một phần video hữu ích (cũng theo cấp độ).

B. BBC Words in the News

Trang web này là một phần của kho lưu trữ của BBC từ năm 2015, nhưng nó vẫn có các nguồn tin tức dễ dàng hữu ích. Mỗi bài viết có một tệp PDF và âm thanh được tải xuống miễn phí để bạn sử dụng ngoại tuyến. Phiên bản trực tuyến có một video clip ở trên cùng, tiếp theo là văn bản của bài báo. Từ vựng mới được đánh dấu trong văn bản và giải thích bên dưới. Các bài tập tiếp theo với đáp án được cung cấp ở cuối mỗi bài viết.

C. E-News

Cũng giống như Newsinlevels.com, trang web tin tức của Mỹ này có 3 phiên bản của mỗi bài báo. Cấp độ nâng cao chứa bài báo gốc, trong khi Trung cấp và Sơ cấp cung cấp các phiên bản dễ hơn. Có một bản ghi âm cho mỗi mục tin tức và người nói đọc chậm hơn ở các mức thấp hơn. Một tính năng tuyệt vời của trang web này là nếu bạn đưa chuột lên bất kỳ từ vựng nào được đánh dấu, bạn có thể thấy ngay lời giải thích. Từ vựng cũng được liệt kê bên dưới mỗi bài và giải thích chi tiết hơn.

D. The Times in Plain English

Trang web này lấy các bài báo gốc từ The New York Times, cắt giảm kích thước và làm cho chúng đơn giản hơn. Trình độ đọc của bạn phải là Trung cấp để sử dụng trang web này. Không có video clip, ghi âm, danh sách từ vựng hoặc giải thích. Tuy nhiên, menu bên trái cho phép bạn tìm kiếm các bài báo thú vị theo chủ đề.

E. Breaking English News

Nếu bạn đang tìm kiếm các bài báo dễ dàng với nhiều bài tập và từ vựng, thì trang web này là dành cho bạn! Giáo viên sử dụng trang web này cho các lớp học tiếng Anh của họ nên mỗi bài đăng chứa đầy đủ các hoạt động. Bên dưới mỗi bài đăng, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để tải trang xuống dưới dạng PDF có thể in được, chứa tất cả tài liệu học tập, bài tập và câu trả lời! Ngoài ra còn có 0-6 cấp độ để lựa chọn khi đọc các bài báo.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

F. The Learning Network

Một lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa hoàn toàn thoải mái khi đọc tiếng Anh 100%, The Learning Network là một phần phụ của trang web của Thời báo New York và có các ví dụ về các bài báo được viết bằng tiếng Anh Mỹ.

Trên thực tế, nhiều tính năng trên trang web hướng trực tiếp đến người học ngoại ngữ, một số tính năng được thiết kế đặc biệt để cho phép bạn tự kiểm tra. Một trong những điều tuyệt vời về trang web là nó khuyến khích nhận xét, giúp bạn có cơ hội tương tác cũng như đọc.

G. The New Statesman

Một sự lựa chọn vững chắc cho những người đọc tiếng Anh thành thạo hơn, The New Statesman là một trang web tin tức của Anh, chủ yếu đề cập đến các chủ đề chính trị và thời sự. Những người đóng góp đáng chú ý cho trang web trong những năm gần đây bao gồm Will Self, Mehdi Hasan, Alastair Campbell, Jemima Khan và Russell Brand.

Các báo cáo và bài báo trên trang web New Statesman có thể là thách thức đối với những người chỉ hiểu tiếng Anh cơ bản, nhưng được đánh giá cao và là ví dụ về bài viết chính trị chất lượng cao. Đặc biệt, các mẩu ý kiến ​​trên trang web là một cách tốt để nắm bắt cách viết thuyết phục bằng tiếng Anh.

H. The Pool

Được quảng cáo là một nền tảng tin tức “dành cho những phụ nữ quá bận rộn”, The Pool rõ ràng là hướng đến khán giả nữ và tập trung vào một loạt các chủ đề, bao gồm các vấn đề thời sự, thời trang và giải trí . Trang web là đứa con tinh thần của người dẫn chương trình phát thanh người Anh, Lauren Laverne, và cựu biên tập viên Cosmopolitan, Sam Baker.

Hầu hết nội dung trên trang web đều ngắn gọn và trọng tâm, phù hợp với mục đích cốt lõi của nó và điều đó làm cho nó trở nên hoàn hảo cho người học ngoại ngữ. Bạn cũng sẽ dễ dàng chọn các mục để nhấp vào, vì mỗi mục trong số đó được dán nhãn ước lượng thời gian đọc.

I. Daily Mail Online

Có trụ sở tại Vương quốc Anh, Daily Mail Online chính thức là trang web báo nổi tiếng nhất thế giới và là một ví dụ khác của tiếng Anh Anh, được viết để giải trí và cung cấp thông tin. Một lần nữa, nó áp dụng cách tiếp cận hơi giật gân, sử dụng ngôn ngữ gây chú ý và cảm xúc.

Từ góc độ chính trị, trang web này có khuynh hướng bảo thủ, trong khi hơn một nửa độc giả là nữ, khiến nó trở thành một trong số ít các trang báo chính thống có khả năng tuyên bố nhiều như vậy. Ngoài việc đưa tin về những câu chuyện thời sự chính hiện tại, trang web còn tập trung nhiều vào những câu chuyện của những người nổi tiếng trên toàn cầu.

J. The New Yorker

Cuối cùng, New Yorker là một trang web tuyệt vời để truy cập nếu bạn thực sự muốn thử thách bản thân và kiểm tra khả năng đọc tiếng Anh của mình qua mức giới hạn. Có lẽ khía cạnh đáng chú ý nhất của nội dung trang web là nhiều đoạn dài. Trên thực tế, không có gì lạ khi tìm thấy những bài báo có độ dài hơn 10.000 từ.

Giống như tạp chí cùng tên, trang web tập trung vào các chủ đề như chính trị, các vấn đề văn hóa và các vấn đề thời sự, thông qua báo cáo, bài bình luận, tiểu luận và thậm chí cả thơ. Hơn nữa, tờ New Yorker còn nổi tiếng với việc sử dụng tính hài hước và châm biếm, giúp làm cho cuốn sách trở nên thú vị hơn khi đọc.

4. 25 từ thông dụng trong báo Tiếng Anh

Từ vựng tin tức tiếng Anh có thể khá khác so với những gì bạn quen thuộc ở lớp học và sách giáo khoa. Dưới đây là danh sách một số từ và ngữ thường được sử dụng trong tin tức ngày hôm nay:

Từ  Ý nghĩa
Biased (adjective) Thành kiến
Breaking news Tin nóng hổi
Broadcast (noun/verb) Phát
Broadsheet Một tờ báo lớn hơn, thường có nhiều tin bài nghiêm túc hơn. Ví dụ: The Daily Telegraph hoặc The Guardian.
Celebrity/celeb Người nổi tiếng, ngôi sao truyền hình.
Circulation Số lượng bản sao đã bán của một tờ báo hoặc tạp chí.
Controversial (adjective) Tranh cãi
Coverage Phủ sóng
Current affairs Những sự kiện chính trị, xã hội quan trọng đang diễn ra trên thế giới.
Exclusive Độc quyền
Eyewitness Nhân chứng
Feature Đặc tính
Gossip column Chuyên mục chuyện phiếm
Headline Tiêu đề
In-depth report Báo cáo chuyên sâu
Media circus Khoảng thời gian có hoạt động truyền thông rất cao về một câu chuyện hoặc sự kiện.
Newsreader/anchor Một người trình bày tin tức trên TV hoặc Radio.
Notorious/infamous Nổi tiếng nhưng vì một hành động hoặc phẩm chất tồi tệ.
Objective Mục tiêu
Paparazzi Thợ săn ảnh
Press conference họp báo
Scandal Vụ bê bối
Source Nguồn
Tabloid Báo lá cải
Typo Lỗi đánh máy

Tin tức có thể không phải lúc nào cũng là nguồn tài liệu vui và dễ đọc, nhưng nó chắc chắn là một công cụ tuyệt vời để học tiếng Anh. Hãy chăm chỉ đọc báo Tiếng Anh và đăng kí ngay khóa học giao tiếp của NativeX để nhận voucher 3 triệu ngay nhé!

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!