fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Học tiếng Anh online có thực sự hiệu quả như mọi người nghĩ?

Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet hiện nay, việc học tập online, đặc biệt là học tiếng Anh online đã trở nên vô cùng phổ biến. Chỉ với một điện thoại, máy tính là bạn có kết nối internet và học tiếng Anh online mọi lúc, mọi nơi.

Việc tiếp cận này không khó, internet luôn giúp bạn kết nối và có hàng trăm hàng ngàn lớp học online đang chờ bạn tham gia. Nhưng, học tiếng Anh online có hiệu quả không là câu hỏi khiến không ít người băn khoăn và nghi ngờ. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

1. Học online là gì?

Học online hay còn gọi là học trực tuyến, là hình thức học tập thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính, laptop, máy tính bảng,… được hỗ trợ kết nối internet. Trên các nền tảng đó, học viên có thể tiếp cận thông tin, kiến thức hay thậm chí là trao đổi với giảng viên, mọi người. Vậy việc học online có thực sự hiệu quả? Cùng NativeX tìm hiểu một số thông tin về lợi ích của việc học tiếng Anh online so với việc học theo cách truyền thống.

So với phương pháp học tập truyền thống, học tập online thể hiện rõ nhiều ưu điểm như sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí, sự tương tác, nguồn tài liệu,… Chính vì vậy, hiện nay việc học tập online từ đơn giản đến phức tạp đã được ứng dụng ở nhiều nơi. Theo thống kê, hiện nay có trên 80% các trường đại học, tổ chức có nền tảng học tập trực tuyến, trong đó có cả những trường đại học lâu đời và uy tín như Đại học Harvard, Đại học California – Berkeley,…

Internet đã ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực giáo dục.
Internet đã ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực giáo dục.

2. Điểm đặc biệt khi học tiếng Anh online

Tiếng Anh luôn là một môn học đặc biệt. Bởi lẽ, tiếng Anh là môn yêu cầu sự kết hợp nhiều kĩ năng cũng như sự rèn luyện, trau dồi cao và liên tục. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, việc học tiếng Anh tốt nhất là có sự tương tác giữa người với người, giữa thực hành và lý thuyết. Vì vậy, nhiều bạn còn đang băn khoăn về việc có nên học tiếng Anh online không? Hay có nên mua khóa học online không?

Hiện nay, việc học tiếng Anh trở nên vô cùng phổ biến. Việc học tập tiếng Anh diễn ra rất dưới nhiều hình thức, trong đó nổi bật nhất có lẽ là học tiếng Anh online. Chỉ mất 0.57s sau khi tìm kiếm từ khóa “Học tiếng Anh online”, bạn sẽ nhận được 250.000.000 kết quả trả về. Điều này cho thấy sự phủ sóng mạnh mẽ của việc học tiếng Anh online – một hình thức học tập vô cùng mới mẻ.

Xem thêm: Ebook ngữ pháp cho người mới bắt đầu

Đối tượng nên mua khóa học tiếng Anh Online tại nhà

Các khóa học tiếng anh online hiện nay được thiết kế vô cùng đa dạng và hấp dẫn nên có thể phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay là người đi làm đều có những giáo trình và khóa học phù hợp.

Nếu là người mới bắt đầu hoặc đã có nền tảng tiếng Anh thì bạn có thể cân nhắc thử các khóa học tiếng anh online. Hoặc nếu tài chính bị hạn chế thì các khóa học online cũng rất phù hợp với bạn. Tuy vậy, khi học theo hình thức này bạn cần kết hợp thêm một số hình thức khác để tăng tính tương tác và khả năng thực hành tiếng anh thì mới có thể đem tới kết quả cao nhất.

Tiêu chí để lựa chọn khóa học tiếng Anh online

Tính tương tác

Tính tương tác là tiêu chí hàng đầu không thể bỏ qua khi chọn các khóa học tiếng anh online. Bởi khi chọn theo học hình thức này thì bạn sẽ cần trải qua quá trình tự học một mình và tự tạo động lực cho bản thân. Nếu bài giảng quá nhàm chán, không có sức thu hút và tính tương tác thì sẽ dễ khiến người học bỏ cuộc.

Chính vì thế, hiện có rất nhiều đơn vị đang thay đổi phương pháp đào tạo online. Họ chú trọng việc tăng tương tác 2 chiều giữa giảng viên và học viên. Do đó, người học sẽ có cảm giác như đang có người hướng dẫn, kèm cặp mình để tăng động lực học tập mỗi ngày.

Chất lượng giáo viên

Tùy vào trình độ hiện tại cũng như mong muốn của bản thân mà người học có thể lựa chọn giáo viên phù hợp với mình. Hầu hết các học viên hiện nay đều muốn cải thiện nhanh chóng trình độ giao tiếp tiếng anh nên họ thường chọn những giáo viên nước ngoài để có thể luyện nghe và phát âm chuẩn. Còn nếu muốn luyện ngữ pháp cho các kỳ thi thì thường sẽ chọn giáo viên người Việt giảng dạy để được hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên, dù là giáo viên nào thì bạn cũng cần biết trước về giáo viên sẽ dạy mình và đảm bảo được trình độ giảng dạy cũng như các chứng chỉ cần thiết của giáo viên.

Tiêu chí để lựa chọn khóa học tiếng Anh online
Tiêu chí để lựa chọn khóa học tiếng Anh online

Hình thức giảng dạy

Học tiếng anh online hiện có rất nhiều hình thức khác nhau như tự học hay học theo 1 thầy 1 trò hoặc 1 thầy nhiều trò. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn hình thức giảng dạy phù hợp nhất với mình để đảm bảo hiệu quả học tập.

Xem ngay: Review khóa học tiếng Anh online tại các trung tâm tốt nhất hiện nay

Chính sách của khóa học

Mỗi khóa học online đều có những chính sách riêng. Có những khóa học cho phép học viên học thử miễn phí, có khóa học cho phép bạn thay đổi lịch học theo nhu cầu,…. Do đó, cần xem kỹ chính sách của mỗi khóa học để đảm bảo quyền lợi trong quá trình học tập.

3. Vai trò quan trọng của việc học tiếng Anh

Nếu chúng ta sinh sống ở nước nói tiếng Anh, chúng ta sẽ thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Và do đó chúng ta sẽ có động lực học tiếng Anh, và động lực này được duy trì bởi nhu cầu phải sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh.

Nếu công việc của chúng ta đòi hỏi tiếng Anh, ví dụ như để giao tiếp với người nước ngoài hoặc để tìm hiểu thêm kiến thức chuyên môn, chúng ta sẽ thấy tiếng Anh có ích thật sự cho mình. Và vì thế, chúng ta sẽ có động lực học tiếng Anh. Và động lực này được duy trì bởi nhu cầu thực tế hằng ngày trong công việc.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, động lực học tiếng Anh được “duy trì” bởi áp lực điểm số. Nhưng chúng ta đều có thể thấy rõ là điểm số không phải là một động lực hiệu quả về lâu dài (vì điểm số thuộc nhóm động lực “tiêu cực” chứ không phải là tích cực, theo nghĩa là chúng ta chỉ học đủ để đạt điểm mình cần, chứ không bao giờ học nhiêu hơn!)

Còn đối với người đi làm, động lực học tiếng Anh xuất phát từ nhu cầu sử dụng nó trong thực tiễn cuộc sống và công việc.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

4. Học tiếng Anh online có hiệu quả hay không?

Sự học được đánh giá hiệu quả là khi những kiến thức đó được biết, được hiểu, được vận dụng một cách có ý nghĩa đối với cá nhân và cả cộng đồng. Đó chính là thước đo căn bản nhất của sự học. Nói là thước đo căn bản nhất bởi chẳng có thước đo nào là chu toàn. Bởi lẽ sự hiệu quả của sự học là do mỗi cá nhân và ánh nhìn và gốc độ suy xét khác nhau.

Tương tự, câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Anh online có hiệu quả không đối với mỗi người là khác nhau, khó để có câu trả lời chung cho tất cả cá nhân. Tuy nhiên, hãy cùng NativeX phân tích qua những ưu – khuyết điểm của việc học tiếng Anh qua mạng Internet.

Tiết kiệm được thời gian, chi phí

Đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất của việc học tiếng Anh online. Bạn không còn phải di chuyển đến lớp học, chịu cảnh tắc đường nữa. Ngoài ra, bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá khi cắt giảm được các chi phí phụ như đi lại. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể tham gia một lớp học. Quá tuyệt đúng không nào?

Không gian học tập tự do và thoải mái

Bạn không cần phải gò bó bản thân trong những môi trường quy định sẵn hay chịu những quy định tại lớp học. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ không gian nào bản thân thấy yêu thích và thuận tiện cho việc học tập.

Yếu tố không gian rất quan trọng trong học tập, đặc biệt là học tiếng anh. Không gian học tập có thể kích thích được các giác quan cũng như cảm giác hứng thú trong bạn. Việc học truyền thống khó làm được điều này bởi các trường lớp không thể xây dựng theo sở thích của tất cả học sinh. Việc học tiếng Anh online lại cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng và tự do.

Không giới hạn số lần học

Đây là một ưu điểm tuyệt vời của việc học tiếng Anh online. Với kho tài liệu và bài giảng được cung cấp, bạn có thể học tập không giới hạn số lần. Thậm chí, bạn có thể dừng lại để suy ngẫm hay xem lại các bài học trước một cách dễ dàng.

Điều này thực sự cần thiết và bổ ích đối với người học tiếng anh. Việc học tiếng Anh rất cần sự bồi dưỡng liên tục, hiểu kĩ các kiến thức. Vì vậy, việc học tập không giới hạn và linh hoạt trong bài học là một lợi ích rất lớn của việc học tiếng Anh online.

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ thoải mái và thuận tiện đến vậy.
Việc học tiếng Anh chưa bao giờ thoải mái và thuận tiện đến vậy.

Chủ động học tập

Khác với việc học tập theo một thời khóa biểu sắp sẵn hay một lịch trình lên trước. Việc học tiếng Anh online mang lại cho bạn nhiều sự chủ động hơn trong học tập. Bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn thấy phù hợp với bản thân. Bạn có thể học đúng theo thời gian biểu riêng của mình mà không cần phải chờ đợi “Bạn học” đến lớp hay lớp học đủ người.

Sự hệ thống hóa trong giảng dạy và quản lý

Việc học tiếng Anh online thực sự cần đến yếu tố hệ thống hóa các bài giảng. Bởi lẽ, học tiếng Anh luôn còn một lộ trình riêng cho mỗi cấp độ. Người học cần phải bao quát hết về hệ thống bài giảng cũng như hiểu rõ về chúng để đưa ra kế hoạch chinh phục phù hợp.

Ngoài ra, việc hệ thống hóa quản lý trong học tiếng Anh cũng rất cần thiết. Việc tham gia học tiếng Anh online sẽ giúp bạn làm làm điều này rất dễ dàng. Hiện nay, các khóa học tiếng Anh online đều xây dựng các hệ thống giúp học viên quản lý bài học đã học, điểm số, sự tiến bộ,…

Sự tương tác với giáo viên

Đối với việc học bất kỳ môn học nào, trong đó có cả học tiếng anh, yếu tố tương tác với giáo viên là vô cùng quan trọng. Có những thắc mắc bạn cần có người giải đáp hay sự truyền tải lại kinh nghiệm không cố trong sách vở là vô cùng quý báu. Đối với yếu tố này, việc học tiếng Anh online dường như chưa thực sự đáp ứng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một nơi uy tín, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh online thì điều này không cần phải quá lo lắng.

Việc học song hành với cuộc sống

Bất kể bạn là một sinh viên, một người đã đi làm hay một bậc phụ huynh đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể vừa học vừa làm việc hay vừa học vừa đi nghỉ mát với gia đình cùng một lúc. Đây là ưu điểm mà chỉ có ở các lớp tiếng Anh trực tuyến mới có thể mang lại cho bạn.

Thăng tiến trong nghề nghiệp

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 45% người học online được tăng lương, trong khi 44% còn lại chỉ biết ‘dậm chân tại chỗ’ trong sự nghiệp của họ. Học tiếng Anh trực tuyến không chỉ giúp các doanh nhân và các chuyên gia có được kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết mà còn giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

Một khóa học được soạn thảo cẩn thận với gia sư và nguồn tài liệu phù hợp có thể giúp cho việc học qua Internet trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hoàn thành một khóa học có thể giúp bạn đọc hiểu một số văn bản tiếng Anh quan trọng cũng như giành được cảm tình từ một khách hàng tiềm năng, v.v…

Khả năng tập trung cao hơn

Tất cả chúng ta đều muốn gặt hái kết quả tối đa từ khoản đầu tư của mình, cho dù ngôn ngữ trực tuyến hay giao dịch cổ phiếu. Và bí quyết chỉ nằm ở ‘sự tập trung’ của bạn, trong các lớp học tiếng Anh trực tuyến trên mạng bạn sẽ dễ dàng tập trung vào học và xử lý thông hiệu quả hơn vì môi trường này sẽ không có các hoạt động khác mang tính hoạt náo như khi bạn học tại các lớp tiếng Anh ở trung tâm.

Tăng sự tự tin

Với những người nhút nhát và thường không thoải mái với các tương tác trực tiếp, họ sẽ cảm thấy xấu hổ khi phát âm sai trước các thành viên khác trong lớp học. Tuy nhiên, khi tham gia học tiếng Anh trên mạng, họ sẽ loại bỏ được điều này và tăng sự tự tin khi giao tiếp ngoài đời thực.

Lợi ích của việc học tiếng Anh online
Lợi ích của việc học tiếng Anh online

Mở ra nhiều cơ hội

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc (LHQ) và Liên minh châu Âu (EU), hàng tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn thế giới và nó cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất trên internet, vì thế học tiếng Anh thật sự là một điều cần thiết ngày nay. Hơn nữa, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ kinh doanh – bạn phải thành thạo nó nếu muốn có được nhiều hợp đồng hơn và cải thiện những cơ hội trong môi trường công sở.

Một bài báo của Kyung Lah trên đầu trang CNN tuyên bố rằng: các công ty lớn đang ngày càng xem việc thông thạo tiếng Anh là một yêu cầu cần thiết đối với lực lượng lao động của họ. Toàn cầu hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ, các công ty càng muốn liên kết và trao đổi với nhau nhiều hơn và việc thông thạo tiếng Anh sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn. Đặc biệt là giúp bạn trở thành một phần của quá trình toàn cầu hóa ngoài kia.

Do đó, việc bạn yêu thích tiếng Anh vẫn là chưa đủ, bạn cần phải học tiếng Anh như một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, trừ khi bạn sẵn sàng hy sinh giấc ngủ và phá vỡ cuộc sống đang cân bằng của bạn thì mới ‘hòa mình’ vào tiếng Anh được. Tuy nhiên sự phổ biến của internet ngày nay đã cung cấp một giải pháp vô cùng hiệu quả để bạn có thể vừa duy trì cân bằng cuộc sống và công việc, nhưng cũng vừa học thêm được một ngôn ngữ mới đó là học trực tuyến tiếng Anh qua các khóa học tại những trung tâm nổi tiếng.

5. Một số sai lầm khiến việc học tiếng Anh online không hiệu quả

Trong quá trình học tiếng anh online, rất nhiều người thường nói rằng không đem lại hiệu quả. Do đó để có được kết quả tốt nhất bạn cần tránh những sai lầm sau:

 • Chưa có đủ sự yêu thích và hứng thú với ngôn ngữ và không có được mục tiêu cụ thể.
 • Học tập hoàn toàn thụ động và không dành thời gian để luyện tập.
 • Áp dụng phương pháp học tập không phù hợp với bản thân.
 • Không nên chỉ chăm chú học ngữ pháp mà bỏ qua những kỹ năng khác.
 • Không luyện tập phát âm thường xuyên.
 • Sử dụng tài liệu học tập không phù hợp với trình độ.
 • Học quá nhiều từ vựng cùng lúc.
 • Luôn có ý nghĩ cố gắng để hoàn hảo mọi kỹ năng.
 • Chỉ học những gì mình thích.
 • Thiếu tính kiên nhẫn trong quá trình học tập.

6. Khóa học tiếng Anh online được tin tưởng nhất

Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng Anh online để bạn lựa chọn, vì vậy nhiều bạn còn phân vân không biết có nên mua khoá học tiếng Anh online hay không? Tuy nhiên, một gợi ý bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chính là giải pháp từ NativeX. Vậy lớp học online tiếng Anh là gì? Học tiếng Anh online với NativeX có gì đặc biệt? Cùng khám phá ngay những thông tin bên dưới nhé!

NativeX tối ưu hóa cách học tiếng Anh từ mô hình Lớp Học Nén độc quyền, tập trung vào vùng kiến thức trọng điểm, giúp giảm ½ thời gian học nhưng người học nhớ lâu hơn gấp 5 lần.

Ngoài ra, NativeX ứng dụng phương pháp” 20 lần chạm”, các điểm kiến thức được lặp đi lặp lại lên đến 20 lần qua chuỗi bài học cô đọng chỉ từ 3 đến 5 phút. Hình thức học này giúp người đi làm thoải mái và dễ chịu hơn, không còn phải gò mình ngồi hàng giờ liền học tập mệt mỏi. Từ đó in dấu kiến thức vào trí nhớ dài hạn một cách dễ dàng.

Lớp học chỉ từ 3 đến 6 học viên, cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… 100% giáo viên của nền tảng đều sở hữu bằng cấp chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh quốc tế (cử nhân, thạc sĩ, TEFL, TESOL, CELTA,…) và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

NativeX cung cấp thời gian học linh động và đa dạng. NativeX cung cấp đến 16 buổi học hàng ngày, từ 8 giờ sáng cho đến 11 giờ đêm. Người đi làm có thể chủ động và linh hoạt đặt lịch học theo lịch trình làm việc bận rộn. Hơn nữa, nếu bạn có việc gấp không thể tham gia buổi học, bạn vẫn có thể hủy ca học và đặt lịch bù.

Không chỉ là lý thuyết suông, sự hiệu quả của các khóa học online trên NativeX đã được kiểm chứng trong thực tế. Đã có hàng ngàn học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh, có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc, hợp tác làm việc và thành công lớn trong môi trường quốc tế. Bạn đã sẵn sàng để chinh phục những điều đó, hãy đăng ký ngay để không phải bỏ lỡ cơ hội thay đổi bản thân.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

 • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
 • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
 • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
 • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!