fbpx
Native X
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY

Học tiếng Anh online hay offline hiệu quả hơn với người đi làm?

Nên học tiếng Anh online hay offline là câu hỏi băn khoăn của không ít người đi làm bận rộn hiện nay. Mỗi phương pháp lại có ưu điểm, nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi khó nhằn đó. 

Download Now: 4000 từ vựng thông dụng nhất

Xem thêm:

Khóa học tiếng Anh online

Có thể nói phương pháp học tiếng Anh online đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay vì sự tiện lợi của nó. Vậy học tiếng Anh online có ưu điểm và nhược điểm gì?

Khóa học tiếng Anh online có ưu điểm gì?

Tự do địa điểm: Bạn có thể học mọi nơi vì không cố định địa điểm học. Lớp học của bạn có thể là nhà ở, trường học, công ty hay ở quán cafe.

Thời gian linh hoạt: Bạn không mất thời gian đi lại và chen chúc trong những giờ cao điểm để đi đến khóa học offline ở trung tâm. Bạn có thể học khi sắp xếp được thời gian, khi đang làm việc, bạn cũng có thể tham gia dự thính các lớp học online để tạo phản xạ và luyện nghe tiếng Anh.

Tiết kiệm chi phí: Khóa học online có chi phí thấp hơn gấp đôi, gấp nhiều lần khóa học offline, phù hợp với cả các bạn sinh viên và người đi làm.

Học tập thoải mái: Các lớp học tiếng Anh online thường không hạn chế về thời gian, bạn có thể học đến hàng giờ mỗi ngày. Học sinh có thể tham gia vào lớp học hoặc học dự thính bất cứ khi nào họ muốn. Ví dụ như khóa học tiếng Anh online của NativeX có đến 16 ca học mỗi ngày để bạn tham gia.

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Khóa học tiếng Anh online có nhược điểm gì?

Khó lựa chọn: Hiện nay có rất nhiều trung tâm, khóa học và lớp học tiếng Anh online cho học viên tràn lan trên mạng. Bạn cần lựa chọn khóa học uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Ít tương tác: Nhiều khóa học tiếng Anh online sẽ quay video trước rồi gửi cho học viên nên sự tương tác giữa giáo viên và người học là không có. Giáo viên không hoặc ít có khả năng hỗ trợ, giải quyết những khó khăn cho học viên trong quá trình học. Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách lựa chọn khóa học có giáo viên dạy trực tiếp chứ không phải video quay dựng từ trước.

Phụ thuộc vào Internet: Các khóa học tiếng Anh online cần mạng để kết nối. Do đó, quá trình học có thể bị ngắt đoạn vì mạng giật, lag.

Học tiếng Anh online rất phù hợp với người đi làm bận rộn
Học tiếng Anh online rất phù hợp với người đi làm bận rộn

Khóa học tiếng Anh offline

Học tiếng Anh với các giáo viên tại lớp học là phương pháp truyền thống từ trước đến nay. Tuy nhiên, khóa học offline cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của lớp học tiếng Anh offline

Tương tác trực tiếp: Có sự tương tác giữa giáo viên và học viên. Khi tham gia lớp học trực tiếp, giáo viên có thể trao đổi, chia sẻ mọi vấn đề với học viên. Đặc biệt, mọi người có thể tăng phản xạ giao tiếp thông qua mỗi bài học, chơi trò chơi để tăng hứng thú,..

Kỷ luật cao: Lớp học offline thường yêu cầu bạn thực hiện đúng các quy chế cũng như kỳ thi cuối khóa theo yêu cầu của trung tâm và thường có hình phạt nếu không tuân thủ những nguyên tắc đã đề ra.

Nhược điểm của lớp học tiếng Anh offline

Hạn chế về thời gian học: Với phương pháp học online, bạn có thể học tại nhà thì phương pháp này, bạn phải đến trực tiếp trung tâm nên không linh động thời gian và địa điểm. Nếu một ngày bạn phải tăng ca, như thế là bạn đã bỏ sót một buổi học, bỏ lỡ nhiều kiến thức.

Chi phí cao: So với khóa học online, nhiều khóa học tiếng Anh offline có chi phí quá cao gấp đôi, gấp ba lần, đây cũng là một vấn đề khiến nhiều người cân nhắc có xứng đáng hay không.

Download Trọn bộ Ebook ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh online hay offline hiệu quả hơn với người đi làm?

Sau khi đọc những gợi ý trên, bạn đã đưa ra quyết định tham gia khóa học online hay offline chưa? Thực tế, mỗi hình thức lại có ưu nhược điểm khác nhau và không có hình thức nào là 100% hoàn hảo. Bạn nên cân đo đong đếm ưu nhược điểm và lựa chọn dựa trên trình độ, nhu cầu và mục tiêu hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, đối với người đi làm bận rộn, thì học tiếng Anh chính là phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa học online, bạn cần lựa chọn kỹ lượng, dựa trên một số tiêu chí như:

Thời gian học linh hoạt, phù hợp với thời gian biểu của bạn: Có rất nhiều khóa học online chỉ cung cấp các lớp học vào giờ hành chính, số lượng lớp cũng giới hạn và bạn phải vật lộn để đăng ký được lịch học phù hợp cho bản thân. Tuy nhiên, cũng có những khóa học mang đến những lớp học trực tuyến linh động về thời gian, bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh.

Có lộ trình và phương pháp rõ ràng: Trong khóa học, bạn cần được vạch ra lộ trình học tập phù hợp với trình độ và mục tiêu của riêng mình, và biết bạn cần học theo phương pháp gì để đạt được mục tiêu đó.

Đội ngũ giảng viên uy tín, chuyên môn cao:Vì mục tiêu của bạn là học tiếng Anh giao tiếp, bạn nên lựa chọn khóa học với giảng viên Âu – Úc – Mỹ để có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, giảng viên cần có chứng chỉ sư phạm CELTA, TESOL để đảm bảo bạn được truyền đạt, hướng dẫn một cách tốt nhất.

Tìm được một khóa học đáp ứng những tiêu chí trên không phải là điều dễ dàng, một gợi ý hoàn hảo cho bạn chính là giải pháp học trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á từ NativeX.

Theo nghiên cứu, não trạng người đi làm không thể tiếp thu quá nhiều kiến thức một lúc vì rất dễ quá tải. Vì vậy, NativeX đã ứng dụng phương pháp độc đáo “20 lần chạm”, các điểm kiến thức được lặp đi lặp lại lên đến 20 lần qua chuỗi bài học cô đọng chỉ từ 3 đến 5 phút. Hình thức học này giúp người đi làm thoải mái và dễ chịu hơn, không còn phải gò mình ngồi hàng giờ liền học tập mệt mỏi. Từ đó in dấu kiến thức vào trí nhớ dài hạn một cách dễ dàng.

Với mô hình Lớp Học Nén độc quyền, các kiến thức được nén lại, tập trung vào vùng trọng điểm không lan man. Vì vậy, NativeX giúp người đi làm rút ngắn ½ thời gian học nhưng người học hiểu sâu và nhớ lâu kiến thức hơn gấp 5 lần, cam kết nâng trình tiếng Anh chỉ sau 48 buổi học. Chương trình học được cá nhân hóa cho từng học viên với đa dạng cấp độ, từ mất gốc đến nâng cao. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý và phù hợp với bản thân mình khi không biết theo khóa học tiếng Anh online hay offline. Nếu bạn vẫn đang phân vân, chúng tôi xin gợi ý khóa học tiếng Anh online hàng đầu từ NativeX. 

NativeX – Học tiếng Anh online toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người đi làm.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:

  • Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.
  • Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.
  • Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.
  • Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

ĐĂNG KÝ NATIVEX

Tác giả: NativeX

Blog học tiếng anh

TRẢI NGHIỆM NGAY LỚP HỌC NÉN NativeX ĐỘC QUYỀN

Hãy cùng trải nghiệm Lớp Học Nén NativeX độc quyền với phương pháp IN DẤU được phát triển dựa trên nguyên lý Tâm lý học ngôn ngữ giúp tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!